Lập trang web cho công ty thì cần những gì?

Dù bạn là một startup hay một doanh nghiệp mới phát triển đang cần quảng bá hình ảnh đến các khách hàng tiềm năng thì một trang web là một nhu cầu cực kì thiết yếu và đang quan tâm. Vậy lập một trang web thì chúng ta sẽ cần những gì? Cách để lập một trang web hiệu quả? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các vấn đề trên.

Lập trang web cho công ty thì cần những gì?

Phát họa giao diện website

Việc đầu tiên bạn cần làm là lên ý tưởng thiết kế giao diện website. Ngày nay, chúng ta có nhiều cách để lên ý tưởng cho giao diện của mình bằng cách tham khảo các trang web của đối thủ cùng ngành để lên ý tưởng về nội dung, hình ảnh, cách giới thiệu sản phẩm. Sau đó, bạn sẽ tự phát họa cho chính mình một website của riêng mình.

Ngoài việc bạn tự thiết kế, ngày nay, có rất nhiều dịch vụ cung cấp các mẫu website do công ty tự thiết kế với các tính năng có sẵn, bạn có thể trực tiếp lựa chọn mẫu website hoặc nhờ kinh nghiệm nhiều năm của họ để có được một lựa chọn tuyệt vời nhất.

Phần giao diện website là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng cho website của bạn. Do đó, bạn cần nghiên cứu thật kỹ càng về giao diện đẹp mắt, các tính năng hay,..

Mua hosting, tên miền website

Sau khi đã lên ý tưởng thiết kế, điều tiếp theo để một trang web có thể hoạt động là tên miền và hosting.

Kế hoạch xây dựng và phát triển

Trong bảng kế hoạch này cần trả lời được các câu hỏi:

  • Quy mô website hiện tại phục vụ cho khối lượng khoảng bao nhiêu khách hàng, bao gồm những ai?
  • Kế hoạch bảo trì website hàng tháng như thế nào?
  • Cần bao nhiêu nhân sự để quản lý và giữ cho website luôn trong trạng thái mới mẻ, thu hút người truy cập?
  • Kế hoặc chạy quảng cáo, tiếp thị như thế nào?
  • Website sẽ đạt đến quy mô như thế nào trong hai – năm năm tới?
Business documents background

Tìm công ty uy tín

Ngày nay có rất nhiều công ty về web được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải thật sự sáng suốt để chọn cho mình một công ty uy tín nhất.

Cân nhắc về chi phí

 bạn cần chuẩn bị các khoảng chi phí cơ bản như như chi phí khởi tạo website, chi phí duy trì hosting & tên miền, chi phí bảo trì và cập nhật website hằng tháng, chi phí cho nhân sự quản lý & quản trị website… Bên cạnh đó việc chọn gói thiết kế website chuyên nghiệp hay làm web giá rẻ cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Đăng ký website với Bộ Công thương

Nếu trang web của bạn có tích hợp các plugin bán hàng hoặc sử dụng để kinh doanh online, buôn bán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến bất kì, bạn cần thực hiện thêm một bước quan trọng đó chính là đăng ký website với Bộ Công thương để xác nhận hoạt động mua bán online này.

Kết luận

Như vậy nếu hoàn thành được các bước trên, việc lập website đã trong tầm tay của bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top