SEO là gì ? Các lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một thuật ngữ mà bạn sẽ quen thuộc trong thiết kế web được thiết lập, chỉnh sửa sao cho thân thiện và được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Mục đích của SEO là tối ưu hóa và đưa trang web lên top đầu của trang công cụ tìm kiếm. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể đưa trang web của mình lên vị trí cao trong SERP với các từ khóa có liên quan nhằm gia tăng các lượt truy cập cho trang web.

Tại sao chúng ta cần tối ưu SEO

Giúp gia tăng số lượng đơn hàng

Khi một khách hàng tìm kiếm về một sản phẩm nào đó, chắc chắn họ đang có nhu cầu mua sản phẩm đó. Do đó, đối với một doanh nghiệp làm SEO tốt, không chỉ về nội dung bắt mắt, dễ đọc mà khách hàng còn để mắt đến các sản phẩm của bạn.

Gia tăng tương tác với khách hàng

Theo thống kê từ các Tổ chức khảo sát uy tín:”90% người dùng chỉ xem các nội dung nằm ở top 3 trên các trang công cụ tìm kiếm và rất ít người xem các trang tiếp theo”. Do đó, ta thấy được tầm quan trọng của SEO trong việc tương tác với khách hàng.

Đo lường thông số bán hàng, tỉ lệ chuyển đổi, hành vi khách hàng

Google Analysis giúp bạn đo lường các thông số, theo dõi lượng khách hàng một cách chính xác nhất. Không những thế Google Analysis còn cho biết tình hình thứ hạng như hiểu cách các từ khóa vận hành, các từ khóa mà đối thủ đang quan tâm.

Chi phí thấp

Cũng được xem là một hoạt động marketing thế nhưng việc làm SEO lại tiêu tốn ít chi phí hơn so với các hoạt động Marketing thông thường so với kết quả đạt được.

Chi phí dành cho SEO:

  • Doanh nghiệp của bạn có thể tự làm SEO hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị khác. Tuy nhiên để kết quả SEO được tốt nhất, bạn nên hoạch định rõ chi phí tối đa dành cho các hoạt động này và các từ khóa chính cần SEO để không chi quá mức quy định và cũng để đơn vị làm SEO thực hiện đúng với nhu cầu của bạn.
  • Hoặc, một cách khác để làm SEO là bạn trả tiền cho Google để được xếp các vị trí tương đương với các thứ hạng tìm kiếm trong thời gian quy định. Hiệu quả của phương án này cũng nhanh chóng và thiết thực. Đây được gọi là Google Adword

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top