Domain là gì? Hosting là gì? Tầm quan trọng của nó ?

Web Hosting và Đăng ký tên miền là hai yếu tố của việc chạy một trang web. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt và trường hợp sử dụng.

Web Hosting là một tài khoản trên máy tính (còn gọi là máy chủ) có thể lưu trữ và phục vụ các tệp trang web qua Internet.

Đăng ký tên miền đang cho thuê một từ có thể đọc được (ví dụ: amazon.com) để hướng mọi người đến các tệp trang web cụ thể thông qua trình duyệt.

Tương tự như vậy, một tên miền là một địa chỉ của người dùng trên mạng Internet. Hosting là một vùng đất trực tuyến hoặc không gian nơi tập tin trang web của bạn sống.

Đó là phiên bản ngắn. Nhưng có nhiều điều để lưu trữ web so với đăng ký tên miền hơn định nghĩa của họ.

Tên miền và Hosting hoạt động như thế nào?

Web Hosting và đăng ký tên miền thường được xuất hiện cùng nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên hiểu biết chính xác chúng hoạt động như thế nào.

Đăng ký tên miền

Địa chỉ Internet là địa chỉ IP kỹ thuật – là một chuỗi dài các con số không có ý nghĩa với con người.

Vì vậy, thay vì nhập 192.168.0.1.1 để truy cập trang web, chủ sở hữu trang web có thể đăng ký một tên miền sẽ định tuyến đến địa chỉ IP cụ thể đó.

Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn sẽ thuê nó từ  Internet Corporation for Names and Numbers (ICANN). ICANN cung cấp tên miền thông qua các nhà đăng ký được phê duyệt.

Một miền không tự làm bất cứ điều gì. Đăng ký cung cấp cho bạn quyền để điểm miền của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bạn có thể yêu cầu nó chuyển hướng đến một trang web khác – Nhưng thông thường, bạn sẽ muốn nó chuyển hướng trình duyệt đến trang web của bạn trên tài khoản lưu trữ của bạn.

Web Hosting

Lưu trữ web là một tài khoản trên một máy chủ lưu trữ các tập tin trang web của bạn.

Nếu bạn không có một miền tên miền cho tài khoản hosting của mình, bạn có thể truy cập nó bằng một chuỗi số trong một địa chỉ IP.

Trong khi về mặt kỹ thuật bạn có thể xây dựng máy chủ của riêng mình tại nhà, hầu hết mọi người đều mua hosting từ một công ty hosting.

Một công ty lưu trữ là một công ty sở hữu một loạt các máy chủ được cấu hình sẵn mà họ thuê theo các kế hoạch khác nhau.

Chúng thường sẽ bao gồm các hướng dẫn về cách thức điểm điểm tên miền của bạn vào tài khoản lưu trữ của bạn. Họ cũng sẽ cung cấp hướng dẫn cho phần mềm để xây dựng và quản lý trang web của bạn.

Tại sao domain name quan trọng?

Dễ dàng ghi nhớ

Tên miền ban đầu được lưu trữ trên địa chỉ IP. Chúng sau đó được gán cho tên miền của bạn. Hãy giả sử địa chỉ IP ban đầu của bạn là 192.168.22.3. Cho đến khi bạn chuyển hướng tên miền đến địa chỉ IP được phân bổ, trang web của bạn sẽ không hoạt động trên tên miền của bạn. Vì vậy, khi mọi người truy cập vào www.yourcompany.com, họ sẽ không thể truy cập các chức năng trang web của công ty bạn. Việc chỉ định tên miền cho các địa chỉ IP được phân bổ giúp bạn dễ nhớ và đó là lý do chủ yếu để có một tên miền.

Tên miền cũng cung cấp một số lượng lớn các tùy chọn khi nói đến việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị các dịch vụ và sản phẩm của bạn. Khách truy cập có kết nối tốt hơn với thương hiệu của bạn khi bạn đang sử dụng tên miền của mình.

Hiện diện trực tuyến

Tên miền sẽ cung cấp một danh tính trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. Mọi người sẽ tìm kiếm bằng tên thương hiệu của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Facebook, Linkedin, Twitter và Pinterest. Tên thương hiệu của bạn phải là sự phản ánh các giá trị, mục tiêu, sứ mệnh, sản phẩm và dịch vụ của bạn và toàn bộ ngành công nghiệp mà thương hiệu của bạn cung cấp giải pháp cho. Thương hiệu và sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ thành công nếu tên miền của bạn không được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nhận diện thương hiệu

Tên miền và địa chỉ trang web của thương hiệu của bạn là điều khiến họ bị thu hút vào doanh nghiệp của bạn ban đầu. Hãy nói rằng ai đó vô tình nhảy vào url tìm kiếm của bạn. Nếu thương hiệu và địa chỉ tên miền của bạn tuyệt vời và hấp dẫn, khách truy cập có nhiều khả năng nhấp và truy cập trang web của bạn. Trang đó cũng có thể là trang tạo khách hàng tiềm năng cho một trong các sản phẩm của bạn. Mặc dù vô tình, bạn có thể có một khách hàng tiềm năng chất lượng tốt nhất vì tên miền và địa chỉ của bạn rất phù hợp và hấp dẫn để tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ trước khách truy cập trang web của bạn. Điều này sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn và cũng có thể trở thành một yếu tố quyết định trong việc cho phép người dùng mua sản phẩm và giải pháp của bạn.

Ổn định hình ảnh thương hiệu

Được rồi, bạn có thể đã bắt đầu như một chủ doanh nghiệp và đăng ký một gói lưu trữ miễn phí để tiết kiệm một số tiền cho việc lưu trữ. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó vì doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp tục phát triển và vì nhiều khách truy cập đang đăng nhập vào trang web của bạn, nhu cầu lưu trữ của bạn sẽ tiếp tục thay đổi. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy cần phải có dịch vụ lưu trữ chuyên dụng nếu bạn có hàng ngàn khách hàng. Việc chuyển đổi vì có vẻ như không dễ thực hiện nếu bạn không sở hữu tên thương hiệu. Hãy nói, tên miền của bạn đi kèm với một kế hoạch lưu trữ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Điều này thường có nghĩa là tên miền của bạn được gắn với gói lưu trữ đó và bạn có thể mất địa chỉ tên miền thương hiệu của mình khi bạn thực hiện chuyển đổi. Có một tên miền riêng đảm bảo an ninh thương hiệu tốt hơn và nhà cung cấp ổn định cao nhất.

Cam kết của người dùng

Tên miền phù hợp làm tăng sự tham gia của khách hàng, lưu lượng truy cập hàng ngày và giúp có được nhiều khách hàng hơn. Hãy nói rằng, bạn sở hữu một trang web đánh giá các nền tảng lưu trữ, tên miền lưu trữ trên máy chủ lưu trữ. Google và Bing cũng sẽ bắt đầu hiển thị kết quả của bạn theo những cách tốt hơn so với trước đây nếu các trang của bạn là công cụ tìm kiếm và nội dung được tối ưu hóa cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Địa chỉ Email chuyên nghiệp

Địa chỉ email chuyên nghiệp giúp bạn đóng giao dịch nhanh hơn so với địa chỉ email công khai. Có một địa chỉ email chuyên nghiệp cho chính bạn cũng như nhân viên của bạn giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và đối tác tổ chức của bạn. Thông điệp xung quanh thương hiệu của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn.

Khách hàng có nhiều khả năng làm việc với các công ty có địa chỉ email chuyên nghiệp của bạn trong ngành dịch vụ và giải pháp.

Tại sao hosting quan trọng?

Tên miền miễn phí

Tùy thuộc vào gói được ký, doanh nghiệp của bạn có thể đủ điều kiện nhận một địa chỉ tên miền miễn phí khác. Hãy giả sử bạn đã đăng ký một kế hoạch kinh doanh trên WordPress – WordPress, cung cấp tên miền miễn phí, ánh xạ và chuyển giao ngoài băng thông không giới hạn và nhiều tính năng khác. Các tên miền miễn phí như thế này có thể rất hấp dẫn. Chúng tôi khuyên bạn nên nhận tên miền miễn phí đó nhưng lưu trữ trang web của bạn vẫn trên tên miền chính mà bạn đã đăng ký ngay bây giờ. Bạn có thể sử dụng tính năng chuyển hướng và sử dụng tên miền phụ để định tuyến lưu lượng truy cập bổ sung đến trang web của bạn. Thương hiệu của bạn có thể có thêm khách truy cập và một số trong số họ có thể chuyển đổi thành khách hàng mua. Vui lòng tìm kiếm các gói lưu trữ cung cấp tên miền miễn phí. Bạn có thể tìm thấy một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trong các Nhận xét về Viết bởi Tech Radar và Đánh giá về Hosting

Địa chỉ email

Gói lưu trữ của bạn nên có các tính năng thiết lập địa chỉ email hoặc chuyển tiếp trên miền của bạn. Nếu bạn muốn tích hợp triển vọng, hãy tìm các nhà cung cấp có các tùy chọn thiết lập dễ dàng và DIY. Dịch vụ email thường bắt đầu ở mức 5 đô la mỗi người dùng mỗi tháng. Các thương hiệu như Zoho cung cấp địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí trọn đời cho tối đa 5 người dùng. Vui lòng cung cấp dịch vụ hỗ trợ email cho khách hàng và khách truy cập của bạn trên trang web của bạn.

Phí gia hạn hợp lý

Một số nền tảng lưu trữ trang web tính phí gia hạn không thực tế. Và may mắn là hầu hết trong số họ đã phải đóng cửa vì họ đã quá muộn để nhận ra, phí gia hạn quá lớn đã khiến khách hàng rời xa họ. Đừng để bị bắt gặp trong tình huống bạn buộc phải thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình vì phí gia hạn quyết liệt. Nó có thể có ngày cho thương hiệu của bạn nếu tên miền được cung cấp miễn phí với gói lưu trữ của bạn và nếu đó là tên miền chính và duy nhất cho thương hiệu của bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền và trang web thân thiện với khách hàng tính phí gia hạn hợp lý từ khách hàng. Họ muốn giúp các doanh nghiệp như của bạn phát triển hơn nữa và đó là lý do tại sao họ thành công hơn. TechRadar và Hosting Review có một số bài viết tuyệt vời về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web và bạn có thể xem chúng tại đây.

Lưu trữ so sánh biểu đồ

Bạn có thể đi qua các biểu đồ so sánh chi tiết để biết thêm về các công ty lưu trữ tên miền như vậy. Chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền là vô cùng quan trọng vì danh tính và uy tín trực tuyến của doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào họ. Một tên miền phù hợp có thể mang lại nhiều khách hàng hơn và đảm bảo doanh số tốt hơn.

Kết luận

Hôm nay chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của Web Hosting và tên miền. Và hơn thế nữa, chúng ta đã biết cách phân biệt và cách sử dụng chúng. Ngày nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ Hosting và Tên miền. Tuy nhiên, nếu bạn đã có Tên miền thì bạn chỉ cần mua thêm Hosting là có thể lưu trữ trang Web của mình một cách hợp lý và an toàn rồi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top