Trang web là gì ? Trang web động, web tĩnh khác nhau như thế nào?

Trang web là gì?

Trang web là một tập tin HTML hoặc XHTML dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS với các nội dung đa dạng như văn bản, hình ảnh, video,… và có thể tạo nên bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Các trình duyệt, các điều hành phổ biến hiện nay như Chrome, Firefox, Cốc Cốc,….. Một trang web được truy cập và nằm trong một tên miền chính hoặc các tên miền phụ.

Lợi ích của một trang web

Trang web như “bộ mặt” của một doanh nghiệp giúp người dùng tìm kiếm các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó ở bất kì đâu mà người dùng cần. Nhiều website còn là nơi để giao dịch, trao đổi thông tin giữa khách hàng và các doanh nghiệp. Website được tạo ra để giúp con người tiết kiệm được chi phí đi lại mà vẫn biết được thông tin của doanh nghiệp nào đó.

Do nhu cầu của người dùng ngày càng nhiều, các website ngày càng được tạo ra với người thể loại khác nhau. Để có thể đáp ứng được nhu cầu đó, các công ty về web ngày nay có rất nhiều lựa chọn với các giá cả rất hợp lý dành cho người dùng. Dù bạn là người mới start-up hay là một doanh nghiệp đã hoạt động được nhiều năm thì website luôn là một nhu cầu thiết yếu để bạn dễ dàng tiếp cận hơn với Internet.

Web tĩnh, web động khác nhau như thế nào?

Trang web tĩnh (static web) là loại trang web mà người quản trị (admin) không thể thay đổi nội dung mà không có kiến thức về HTML cơ bản. Website tĩnh có thể viết dựa trên HTML CSS Javascript (JS). Khi người dùng muốn chỉnh sửa, người dùng phải nhờ các nhà cung cấp dịch vụ hoặc các lập trình viên hỗ trợ. Do đó, đôi khi trang web tĩnh mang đến nhiều bất lợi vì phải thông qua nhiều giai đoạn để có được kết quả chỉnh sửa như mong muốn.

Trang web động (Dynamic Website) là loại website đi kèm với các công cụ quản trị cơ sở dữ liệu (CMS) để người dùng có thể dễ dàng thay đổi theo mong muốn của họ. Việc thay đổi này nằm trong phạm vi giao diện, module, nội dung,.. Nếu người dùng mong muốn nâng cấp các nội dung hoặc các tính năng cao cấp, bạn cần phải yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ.

Kết luận

Dù bạn là ai (startup hay một doanh nghiệp) thì website luôn là một khoản đầu tư đúng đăng để kiếm lợi nhuận từ internet cũng như kết nói với khách hàng của bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top