Phần mềm CRM quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Đối với các doanh nhân, CRM là một phần trong lịch trình của họ. Nhưng CRM là gì? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về CRM là gì? và các phần mềm CRM chuyên nghiệp.

Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM (hay còn gọi là phần mềm quản lý khách hàng) là một nền tảng ứng dụng máy tính nắm vai trò quan trọng là theo dõi các mối quan hệ, phát triển mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với khách hàng.

Phần mềm này giúp tạo ra và gìn giữ mối quan hệ khách hàng, nhờ vậy tạo thêm nhiều niềm tin cho khách hàng. Hơn thế nữa, nó được xem là chiến lược kinh doanh nhằm làm giảm chi phí bằng cách tăng lòng tin của khách hàng, từ đó doanh nghiệp bạn dễ dàng tiếp cận cũng như có thêm nhiều cơ hội, mối quan hệ trong tương lai hơn.

Lợi ích khi sử dụng CRM

CRM là một trong những giải pháp tuyệt vời để giải quyết được nhiều vấn đề của khách hàng trong tương lai. Ví dụ: CRM có thể giúp doanh nghiệp lưu lại các thông tin khách hàng như ngày sinh, những dịp đặc biệt,…. thông qua đó, chúng ta có được những giải pháp kinh doanh thú vị khác nhau để tiếp cận khách hàng cũng như duy trì mối quan hệ khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn là một giám đốc, hay một quản lý đang muốn kiểm tra về việc kinh doanh của mình. CRM là một phần mềm tốt giúp bạn có thể theo dõi theo ngày tháng hay theo năm tài chính, biết được khách hàng tiềm năng. Từ đó đề ra các chiến lược kinh doanh hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

Các chức năng của CRM

  • Lead (Đầu mối kinh doanh): Đây là nơi để người dùng có thể thu thập được các đầu mối kinh doanh thông qua các hội nghị quảng cáo, hoạt động tiếp thị,v.v…Nó được xem là Tiềm năng, vì giúp bạn quản trị khách hàng tiềm năng, và tìm kiếm cơ hội và chuyển họ thành khách hàng. Một số phần mềm CRM khác ghép nó chung với chức năng Khách hàng.
  • Customer (Một số phần mềm gọi thành phần này là Contact, Organization (dành cho doanh nghiệp B2B) , Account…): Một khi lead đã chuyển thành khách hàng của bạn thì chức năng này cho họ tự động cập nhật tạo tài khoản cho khách hàng tiềm năng và được lưu giữ trong hệ thống CRM, liên kết các khách hàng trong cùng chung một hoạt động.
  • Potentials (Một số phần mềm gọi thành phần này là Opportunity): Chức năng giúp bạn quản trị các cơ hội của từng khách hàng. Cung cấp các chiến lược để theo dõi các khách hàng tiềm năng, những người có khả năng hoàn thành việc bán hàng. Nó giúp người dùng theo dõi tiềm năng của khách hàng thông qua chu trình bán hàng. Khi lần đầu bạn sử dụng CRM, bạn sẽ thấy trước đây nhiều cơ hội bị bỏ quên.
  • Quản lý công việc: Chức năng sẽ là người trợ giúp cho bạn làm việc thông minh hơn. Khi bạn có lượng lớn khách hàng, bạn sẽ không nhớ được hết công việc cần làm, CRM sẽ nhắc bạn.
  • Ngoài ra CRM còn nhiều chức năng khác tùy thuộc vào đặc thù từng loại hình doanh nghiệp như: Quản lý hóa đơn, Quản lý nhà cung ứng (sản xuất); Deal; Quản lý tài liệu; Các kênh tương tác như email và điện thoại…

Kết luận

Nói tóm lại, CRM là phần mềm tuyệt vời giúp chúng ta có thể quản lý khách hàng một cách hợp lý. Hơn thế nữa, chúng ta cũng không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của CRM trong việc quản lý cũng như duy trì mối quan hệ của khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top