Top 5 dịch vụ Hosting free tốt nhất 2024

Bạn đã sẵn sàng để có một trang Web riêng cho mình? Nhưng trước tiên, chúng ta cần xây một căn nhà thật tốt. Những ngôi nhà tốt có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, và có thể bạn chỉ đang tìm nơi ở tạm ngay trước khi bạn ổn định kế hoạch hosting dài hạn.

Có rất nhiều giải pháp lưu trữ hoàn toàn miễn phí và mặc dù một trong số này khá hạn chế. Một số cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm các tính năng bổ sung phải trả tiền, chẳng hạn như email hoặc hỗ trợ kỹ thuật.

Khi bạn tìm một máy chủ Web miễn phí, bạn cần phải thận trọng. Một số máy chủ miễn phí sẽ làm đầy trang của bạn bằng những quảng cáo, lưu trữ bị hạn chế, tốc độ chậm hơn và các vấn đề về hiệu suất.

Nhiều máy chủ miễn phí thậm chí còn cố gắng xâm phạm bảo mật của bạn với các máy chủ cấp thấp hoặc phần mềm bị lỗi.

Vì vậy, bạn không cần phải nghiên cứu, sau đây là những giải pháp Hosting Web miễn phí hàng đầu.

000webhost

OOOwebhost được dành riêng để cung cấp lưu trữ miễn phí, đáng tin cậy, an toàn và cung cấp nhiều không gian lưu trữ và băng thông để xây dựng blog hoặc trang web doanh nghiệp của bạn. Nó nhằm mục đích nhắm đến những người mới bắt đầu.

Thiết lập trang web đơn giản, với những hướng dẫn bạn qua các bước. Bạn có thể chọn sử dụng trình tạo trang web đi kèm, tải lên một trang web hiện có hoặc cài đặt WordPress.

Khi bạn sử dụng 000webhost, trang web của bạn sẽ được lưu trữ dưới dạng tên miền phụ (ví dụ: ví dụ.000webhostapp.com) – có thể trông không chuyên nghiệp.

Những gì bạn nhận được với phiên bản miễn phí

Mặc dù bạn không nên mong đợi các tính năng nâng cao của gói cao cấp (như sao lưu tự động) với gói miễn phí 000webhost, nhưng có quá nhiều thứ được cung cấp để xây dựng blog hoặc trang web kinh doanh cơ bản. Trên gói miễn phí, bạn nhận được:

 • 10GB băng thông và 1GB dung lượng đĩa. Điều này là rất nhiều để xây dựng trang web của bạn – miễn là bạn không có kế hoạch tải lên nhiều tệp video.
 • Cài đặt ứng dụng một cú nhấp chuột. Nhanh chóng thêm hơn 50 ứng dụng, bao gồm WordPress, vào không gian web của bạn để hoàn toàn linh hoạt.
 • Hỗ trợ cho PHP và MySQL. Nếu bạn có các kỹ năng kỹ thuật, bạn sẽ rất vui khi biết 000webhost cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu PHP và MySQL từ bảng điều khiển của bạn và cũng hỗ trợ JavaScript và CSS.
 • Bảo vệ SSL miễn phí. Khi trang web của bạn được lưu trữ trên tên miền phụ 000webhost, bạn sẽ tự động được chứng nhận SSL. Trang web của bạn sẽ hiển thị ổ khóa xây dựng lòng tin trong thanh địa chỉ, đảm bảo khách truy cập của bạn rằng tất cả dữ liệu họ gửi được mã hóa và bảo vệ.

Không giống như các máy chủ miễn phí khác, chẳng hạn như Freehosting, bạn có thể thêm các tính năng bổ sung vào gói miễn phí – tùy chọn duy nhất của bạn là nâng cấp lên gói trả phí. Mặc dù giá cho các gói trả phí thấp, nhưng có thể gây khó chịu khi phải nâng cấp khi bạn chỉ cần một tính năng, chẳng hạn như email hoặc sao lưu.

Bạn nhận được gì nếu bạn trả tiền?

Gói trả phí 000webhost trên siêu rẻ (bắt đầu từ dưới 1 đô la một tháng), nhưng bạn có được một loạt các tính năng bổ sung. Bao gồm các:

 • Ít nhất gấp 10 lần dung lượng đĩa và băng thông
 • Sao lưu hàng tuần
 • Hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp 24/7
 • Các tài khoản email
 • Đảm bảo thời gian hoạt động 99,9%
 • Tên miền miễn phí (trên gói cao cấp)
 • Trang web không giới hạn, dung lượng đĩa, băng thông và email (gói cao cấp)
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Khi nào bạn nên nâng cấp?

Khi bạn thường xuyên đạt được những gì 000webhost mô tả là khu vực nguy hiểm, hay khu vực quan trọng, trong hạn ngạch hàng tháng của bạn, đó là thời gian để nâng cấp lên một kế hoạch chuyên nghiệp. 000webhost cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về băng thông và dung lượng lưu trữ mà bạn đã sử dụng, do đó, nó rất dễ dàng để biết khi nào bạn cần nâng cấp.

FreeHosting

Freehosting nổi bật vì số lượng tính năng tuyệt vời bao gồm miễn phí. Với hàng trăm ứng dụng như WordPress và Joomla có sẵn để cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và nhiều tính năng kỹ thuật hơn như quản lý Apache / PHP7, Freehosting cung cấp cho bạn các tính năng cao cấp với chi phí bằng không.

Không giống như nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí, Freehosting không cung cấp cho bạn một tên miền phụ (ví dụ: freehosting.com/yourusername). Điều này có lợi thế và bất lợi. Trang web của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn với tên miền của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn phải dành ra một “khoản” để có thể có riêng tên miền.

Những gì bạn nhận được với phiên bản miễn phí

Bao gồm với gói miễn phí của bạn là:

 • Băng thông không đối xứng. Mặc dù Freehosting yêu cầu bạn tuân thủ Chính sách sử dụng hợp lý của nó, đây là quy trình khá chuẩn với các máy chủ web cung cấp bandwidth băng thông không giới hạn và thực sự có rất ít hạn chế.
 • 10GB dung lượng đĩa. Đây là một lượng không gian đĩa thực sự hào phóng (gấp 10 lần so với 000webhost cung cấp).
 • Trình cài đặt tự động mềm mại. Bạn có thể truy cập vào hơn 480 ứng dụng web có thể được cài đặt ngay trên trang web của bạn. Con số này gần gấp 10 lần số ứng dụng mà 000webhost cung cấp.
 • Một tài khoản email. Bạn nhận được một địa chỉ email you@yourdomain.com – bao gồm tùy chọn mua thêm địa chỉ email dưới dạng tiện ích bổ sung. Kiểm soát thư rác và giao hàng được đảm bảo cũng được bao gồm trong địa chỉ email miễn phí.

Hạn chế lớn nhất của Freehosting là bạn có thể dùng thử mà không cần mua tên miền. Trừ khi bạn đã có một tên miền được lưu trữ ở nơi khác, điều đó có nghĩa là bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả tiền để bắt đầu. Tuy nhiên, tên miền không đắt tiền và các tính năng bổ sung bạn nhận được với Freehosting có thể khiến nó có giá trị.

Bạn nhận được gì nếu bạn trả tiền?

Với Freehosting, bạn có hai tùy chọn khác nhau nếu bạn muốn nâng cấp lưu trữ web của mình. Bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí – bao gồm một số tính năng bổ sung – hoặc bạn có thể thêm các tính năng bổ sung vào gói miễn phí dưới dạng tiện ích trả phí.

Loại trừ gói trả phí:

 • Nhật ký web
 • Số liệu thống kê web
 • Sao lưu
 • Tài nguyên mở rộng

Tiện ích bổ sung:

 • Hộp thư email bổ sung
 • Cơ sở dữ liệu MySQL bổ sung
 • Hỗ trợ kỹ thuật bổ sung
 • Chứng chỉ SSL
 • MultiPHP – chọn phiên bản PHP mà không gian lưu trữ của bạn sử dụng

Khi nào bạn nên nâng cấp?

Có rất nhiều kèm theo với gói miễn phí mà bạn có thể tự hỏi liệu có bất kỳ nhu cầu nâng cấp nào không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo niềm tin với khách truy cập trang web của mình, chứng chỉ SSL là điều cần thiết, vì vậy đây là một nâng cấp mà bạn nên nghiêm túc xem xét.

GoogieHost

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ web miễn phí có thể cung cấp tốc độ nhanh, Googiehost cung cấp dịch vụ lưu trữ Cloud Linux để có tốc độ và sự ổn định tốt hơn. Để cải thiện hiệu suất của bạn hơn nữa, khi bạn đăng ký, bạn có thể thêm Cloudflare CDN (mạng phân phối nội dung) vào trang web của bạn miễn phí.

Giống như 000webhost, Googiehost sử dụng tên miền phụ để lưu trữ web miễn phí – nhưng bạn có thể mua tên miền của riêng mình để tạo giao diện chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn quyết định chọn tên miền phụ, bạn có thể chọn từ hai tên miền khác nhau: exampleubdomain.cu.ma hoặc exampleubdomain.thats.im.

Những gì bạn nhận được với phiên bản miễn phí

Googiehost gói rất nhiều tính năng vào gói miễn phí của nó.

 • Hỗ trợ khách hàng. Trong khi hầu hết các máy chủ miễn phí don kèm cung cấp hỗ trợ khách hàng cho người dùng miễn phí, nhóm hỗ trợ của Googiehost, sẽ sẵn lòng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải.
 • Lưu trữ SSD 1GB. Nhanh hơn và ổn định hơn so với lưu trữ ổ cứng truyền thống, lưu trữ SSD có thể tăng tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn hơn nữa.
 • Băng thông không giới hạn. Không có giới hạn đối với lượng lưu lượng truy cập bạn có thể nhận – và Googiehost cũng bao gồm đường lên 100MBPS, vì vậy trang web của bạn có thể dễ dàng xử lý nhiều khách truy cập cùng một lúc.
 • Email kinh doanh miễn phí. Tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn để mang lại cho khách hàng của bạn ấn tượng đúng.
 • Trình cài đặt tự động mềm mại. Nhanh chóng và dễ dàng thêm các ứng dụng như WordPress vào trang web của bạn. Bạn có quyền truy cập vào hơn 300 ứng dụng khác nhau với trình cài đặt này.
 • SSL miễn phí. Trang web của bạn được bảo vệ tự động bởi chứng chỉ SSL Googiehost.

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với gói miễn phí của Googiehost. Vì bạn chỉ có thể lưu trữ một trang web miễn phí duy nhất, Googiehost thực hiện kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không cố gắng gian lận hệ thống (ngay cả khi bạn không dùng), do đó, thường có một sự chậm trễ trước khi tài khoản miễn phí của bạn được chấp thuận. Nếu nó nghĩ rằng bạn có nhiều tài khoản, bạn sẽ bị cấm khỏi nền tảng – và mất trang web của bạn.

Bạn nhận được gì nếu bạn trả tiền?

Không có tùy chọn nào để thêm các tính năng bổ sung vào gói miễn phí của bạn với Googiehost, vì vậy bạn phải chọn gói trả phí. Khi bạn nâng cấp lên gói trả phí, bạn sẽ nhận được:

 • Tốc độ Lite – làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn.
 • Sao lưu
 • Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp
 • Chọn từ các vị trí máy chủ khác nhau
 • Đường lên 1GBPS
 • Đảm bảo thời gian hoạt động 99,99%

Khi nào bạn nên nâng cấp?

Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh hoặc blog của mình theo một hướng khác và cần một trang web riêng, thì bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí do Googiehost, quy tắc rất nghiêm ngặt về nhiều trang web.

5GB Free

5GB Free hoạt động theo nguyên tắc rằng trong khi bạn cần lưu trữ miễn phí để bắt đầu, sẽ có một điểm (trong tương lai không xa) khi bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí.

Mặc dù không cung cấp nhiều như một số máy chủ miễn phí khác trong danh sách của chúng tôi, 5GB Free có lợi thế là có trụ sở tại Mỹ và có cùng máy chủ chất lượng cao như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cao cấp.

Những gì bạn nhận được với phiên bản miễn phí

Danh sách các tính năng miễn phí 5GB Free có những điều cơ bản để đưa trang web của bạn trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng:

 • Dung lượng đĩa 5GB. Đó là 5x không gian đĩa nhiều như bạn nhận được với 000webhost hoặc Googiehost và trừ khi bạn xây dựng một trang web giàu phương tiện, giới hạn không nên là một vấn đề.
 • Băng thông 20GB. So với các ưu đãi băng thông không giới hạn trên Googiehost và Freehosting, 20GB có vẻ nhỏ – nhưng nếu bạn chỉ xây dựng một blog hoặc trang web kinh doanh thông thường và không mong đợi lưu lượng truy cập lớn thì sẽ rất nhiều.
 • Installatron tự động cài đặt. Trình cài đặt tự động này cho phép bạn cài đặt các ứng dụng như WordPress và nhiều ứng dụng khác. Có hơn 150 ứng dụng có sẵn.
 • PHP và MySQL. Bạn nhận được ba cơ sở dữ liệu MySQL với 5GB tài khoản miễn phí.

Loại hỗ trợ duy nhất có sẵn trên phiên bản miễn phí là thông qua một diễn đàn thay vì các đại lý hỗ trợ thực tế. Nếu bạn gặp vấn đề, bạn phải đặt câu hỏi trong diễn đàn và hy vọng rằng ai đó có thể cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần. Diễn đàn được theo dõi bởi các chuyên gia, nhưng thời gian đáp ứng khác nhau.

Bạn nhận được gì nếu bạn trả tiền?

5GB Free là một nền tảng được thiết kế để giúp bạn bắt đầu và bạn không mong đợi sẽ ở lại gói miễn phí mãi mãi. Nhiều tính năng mong muốn nhưng không nhất thiết phải được dành riêng cho gói trả phí, nơi bạn nhận được:

 • Lưu trữ đĩa 100GB
 • Băng thông không giới hạn
 • Các tài khoản email
 • Chứng chỉ SSL
 • Hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, trò chuyện hoặc email
 • Bộ lọc thư rác
 • Tên miền bổ trợ

Khi nào bạn nên nâng cấp?

Vì không có hỗ trợ SSL cho gói miễn phí, nên bạn có thể cần nâng cấp nếu bạn muốn chạy một cửa hàng trực tuyến hoặc xử lý dữ liệu khách hàng một cách an toàn.

AwardSpace

Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều trang web, AwardSpace cung cấp cho bạn tùy chọn lưu trữ tổng cộng bốn trang web miễn phí – ba trong số đó sẽ là tên miền phụ. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn để lưu trữ các trang web cho bạn bè, gia đình hoặc khách hàng của bạn.

Với gói miễn phí AwardSpace, bạn được hưởng lợi từ bảo vệ tường lửa tự động giúp trang web của bạn an toàn trước các cuộc tấn công độc hại. AwardSpace rất coi trọng vấn đề bảo mật – nhưng đối với chứng chỉ SSL, bạn phải nâng cấp lên gói trả phí.

Những gì bạn nhận được với phiên bản miễn phí

 • Dung lượng đĩa 1GB. Giống như 000webhost và Googiehost, bạn có đủ dung lượng đĩa để xây dựng một trang web tuyệt vời. Với 1GB, bạn có thể lưu trữ khoảng 600 hình ảnh, nhưng thật tuyệt vời cho các tệp video lớn.
 • 5GB lưu lượng hàng tháng. Đây là lượng băng thông thấp nhất được cung cấp trong danh sách của chúng tôi, nhưng nó là đủ cho các trang web và blog đơn giản.
 • Một tài khoản email. Tài khoản email miễn phí của bạn đi kèm với bảo vệ chống vi-rút SpamAssassin và ClamAV.
 • Cài đặt CMS. Mặc dù AwardSpace sử dụng Trình cài đặt ứng dụng Zacky, nhưng với gói miễn phí, bạn chỉ có thể cài đặt một trong ba tùy chọn CMS – WordPress, Joomla hoặc Crav.
 • Tên miền phụ. Bạn có thể thêm tối đa ba tên miền phụ vào không gian lưu trữ của mình.

Với AwardSpace, bạn đã giới hạn chỉ ba tùy chọn CMS, đây là một hạn chế rất lớn. Xem xét các giải pháp lưu trữ web miễn phí khác trong showcase của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy họ có thể làm tốt hơn.

Quyền truy cập của bạn vào hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật bị hạn chế – nhưng tất nhiên, bạn có quyền truy cập 24/7 để hỗ trợ bán hàng!

Bạn nhận được gì nếu bạn trả tiền?

Nâng cấp lưu trữ chia sẻ của AwardSpace bao gồm các tính năng sau:

 • Tốc độ tốt hơn
 • Dung lượng đĩa không giới hạn
 • Lưu lượng không giới hạn
 • An ninh tốt hơn
 • Thêm tài khoản email
 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Nhiều trang web
 • Tên miền miễn phí trọn đời (trên gói Web Pro Plus trở lên)
 • Toàn quyền truy cập Trình cài đặt ứng dụng Zacky

Khi nào bạn nên nâng cấp?

Nếu bạn muốn cài đặt các ứng dụng web cho các chức năng nâng cao, chẳng hạn như diễn đàn (ví dụ: MyBB hoặc BBPress), thương mại điện tử (ví dụ: Magento hoặc OpenCart) hoặc giáo dục trực tuyến (ví dụ: Moodle), bạn sẽ cần nâng cấp. Bạn cũng có thể thấy rằng khi trang web của bạn trở nên phổ biến hơn, giới hạn băng thông 5 GB có thể trở nên quá hạn chế.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top