Widget là gì ? Tác dụng của nó trong CMS WordPress

Các widget cho phép bạn thêm các chức năng và tính năng khác nhau vào thanh bên WordPress của mình mà không cần viết bất kỳ mã nào. Trong bài viết này, mình sẽ giải thích câu hỏi Widget là gì và chỉ cho bạn cách thêm và sử dụng Widgets trong WordPress cùng với việc chia sẻ các ví dụ về Widget.

Widget là gì?

Các widget là các khối nhỏ của chức năng cụ thể mà bạn có thể đặt trong các thanh bên WordPress của mình (còn được gọi là các khu vực sẵn sàng cho widget). Đối với người mới bắt đầu, đây là một cách dễ dàng để thêm những thứ như phòng trưng bày, trích dẫn, bài đăng phổ biến, hộp như facebook và các mục động khác trên trang web WordPress của họ.

Có thể tìm thấy các widget trên Giao diện »Trang Widgets trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Bạn sẽ thấy các widget mà bạn có thể thêm vào dưới danh sách các widget có sẵn.

Ở bên phải của bạn, bạn sẽ tìm thấy các khu vực được chỉ định trên trang web WordPress của bạn, nơi bạn có thể đặt các vật dụng này. Các khu vực được chỉ định được xác định bởi chủ đề WordPress của bạn. Chúng được gọi là sidebars hoặc các khu vực sẵn sàng widget.

Nếu bạn không thấy một tiện ích cụ thể mà bạn đang tìm kiếm, thì nó có thể được thêm bằng một plugin.

Thêm Widget vào Sidebar trong WordPress

Có nhiều cách để thêm widget vào sidebars có sẵn trong chủ đề WordPress của bạn. Cách đơn giản nhất là chỉ cần kéo và thả chúng vào thanh bên của bạn.

Bạn cũng có thể chọn tiêu đề Widget từ danh sách có sẵn. WordPress sẽ hiển thị danh sách của sidebars nơi mà bạn có thể thêm widget.

Chỉ cần chọn thanh bên nơi bạn muốn thêm tiện ích, sau đó nhấp vào nút Thêm widget.

Ngoài ra còn có một chế độ truy cập cho người dùng cần nó. Để bật chế độ trợ năng, bạn cần nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nó sẽ hiển thị một menu bay xuống với một liên kết để bật chế độ trợ năng cho màn hình widget. Nhấp vào nó sẽ thay đổi giao diện người dùng của màn hình widget.

Mỗi tiện ích hiện có sẽ có một nút Thêm vào. nhấp vào nút sẽ đưa bạn đến một màn hình có thể truy cập, nơi bạn có thể dễ dàng chọn thanh bên.

Trang widget không phải là cách duy nhất để thêm widget vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể thêm các tiện ích bằng cách sử dụng bản xem trước trực tiếp bằng cách truy cập Giao diện »Tùy chỉnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các khu vực và thanh bên sẵn sàng của bạn sẽ xuất hiện trong tùy biến. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình Giao diện »Tiện ích để thêm tiện ích trong WordPress.

Làm cách nào để xóa Widget trong WordPress?

Xóa một widget trong WordPress cũng đơn giản như thêm chúng. Truy cập trang Giao diện »Widgets.

Tìm kiếm widget mà bạn muốn loại bỏ trong thanh bên của bạn và nhấp vào tiêu đề widget để mở rộng nó.

Bên dưới cài đặt widget, bạn sẽ tìm thấy liên kết để xóa widget. Xóa một widget sẽ xóa nó khỏi thanh bên của bạn và cũng sẽ xóa các cài đặt widget như tiêu đề hoặc bất kỳ tùy chọn nào bạn đã chọn.

Một số widget quá đơn giản và không có nhiều tùy chọn trong cài đặt của chúng trong khi những vật dụng khác có nhiều tùy chọn và cài đặt. Nếu bạn muốn xóa một widget mà không mất các cài đặt, thì bạn cần kéo và thả nó vào phần widget không hoạt động.

Xóa hoặc gửi một widget đến các widget không hoạt động sẽ không xóa nó khỏi danh sách các widget có sẵn. Bạn luôn có thể thêm một tiện ích một lần nữa từ danh sách các tiện ích có sẵn hoặc các tiện ích không hoạt động.

Những loại Widgets nào có sẵn cho WordPress?

Cài đặt mặc định của WordPress đi kèm với một số tiện ích tích hợp như bài đăng gần đây, nhận xét gần đây, lưu trữ, tìm kiếm, v.v.

Nhiều chủ đề và plugin WordPress đi kèm với các plugin riêng của họ.

Ví dụ: plugin Envira Gallery cho phép bạn tạo các phòng trưng bày hình ảnh đẹp trong các bài đăng và trang WordPress của bạn. Nhưng nó cũng đi kèm với một tiện ích Thư viện Envira, bạn có thể thêm vào một thanh bên để hiển thị các phòng trưng bày hình ảnh trong WordPress.

Tương tự, vô số chủ đề và plugin khác thêm widget, vì vậy người dùng của họ có thể thêm mọi thứ vào thanh bên WordPress của họ mà không cần viết bất kỳ dòng code hoặc html nào.

Kết luận

Thông qua bài viết này, mình hi vọng có thể giúp các bạn hiểu được thế nào là Widget và cách để sử dụng chúng trong WordPress. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top