Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Website đóng vai trò rất quan trọng đối với tất cả các cơ quan, công ty, doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh và dịch vụ. Các công ty SEO, những người làm SEO cũng vì thế mà xuất hiện ngày càng nhiều. Nơi trang web xuất hiện là nơi trang web SEO xuất hiện ngay lập tức. Vậy trang web chuẩn SEO là gì?

Những tiêu chuẩn của Website chuẩn SEO

SEO là thuật ngữ giúp tối ưu hóa trang web để đưa các trang web đó lên đầu tìm kiếm của google. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm trên google, nếu trang web sử dụng dịch vụ SEO tốt sẽ dẫn đến việc tìm kiếm trong top. Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị trên trang đầu tiên, nơi người tìm kiếm dễ nhìn và chọn nhiều nhất. Mỗi từ khóa mà người dùng tìm kiếm sẽ mang lại hàng trăm ngàn kết quả liên quan đến từ khóa đó. Do đó, để đảm bảo trang web luôn được hiển thị trên trang đầu tiên, trang web phải là một trang web đủ tốt, đáp ứng tất cả các yêu cầu về thẩm mỹ và nội dung. Trang web phải được thiết kế một cách hài hòa, khoa học và thuận tiện cho người dùng. Ngoài các yếu tố cơ bản, một tiêu chuẩn SEO trang web phải đáp ứng tất cả các yêu cầu khắt khe từ các công cụ tìm kiếm như google, bing …

Những bước để xây dựng Website chuẩn SEO

Chúng tôi có thể chia công việc xây dựng trang web chuẩn SEO thành 2 giai đoạn là SEO Onpage và SEO Offpage.

  • SEO Onpage là tối ưu hóa các thành phần của trang web như từ khóa, tiêu đề, mô tả, menu, url, liên kết nội bộ, nội dung nội dung.
  • SEO Offpage là việc quảng bá trang web ra bằng cách liên kết trên các trang web, diễn đàn khác và tăng tương tác trên các mạng xã hội để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web.

Những tiêu chuẩn mà SEO Website cần

Một trang web được gọi là trang web chuẩn SEO khi đáp ứng các tiêu chí sau:

  • SEO website phải có nội dung nhất quán, đầy đủ và được cập nhật thường xuyên.
  • Được thiết kế theo tiêu chuẩn 3WC, bố cục được sắp xếp hợp lý, dễ khai thác và tìm kiếm thông tin.
  • Tiêu đề, mô tả, thẻ đầu phải đủ để có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
  • Hoạt động trơn tru, tốc độ truy cập nhanh, an toàn với độ bảo mật cao.
  • Tối ưu hóa và thân thiện với thiết bị di động.

Để biết cách kiểm tra tiêu chuẩn SEO của trang web để xem trang web của bạn có chuẩn hay không, bạn có thể sử dụng một số công cụ như SEO Doctor, SEOquake, thanh công cụ SEO moz hoặc Web Developer.

Kết luận

Nói tóm lại, SEO Website giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Để có được một Website chuẩn SEO, bạn nên tìm hiểu các tiêu chuẩn và từ đó bạn có thể tạo ra những Website chuẩn SEO chuyên nghiệp hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top