Sự khác biệt giữa thiết kế website chuyên nghiệp và làm website giá rẻ

Với thời 4.0 như hiện nay, tùy mỗi nhu cầu mà mỗi người cần một website riêng cho mình để có thể hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh. Tùy theo nhu cầu, dịch vụ mà các công ty sẽ có rất nhiều dịch vụ để khách có được nhiều lựa chọn hơn trong công việc. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là website giá rẻ và thế nào là website cao cấp? Và Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Thiết kế website chuyên nghiệp?

Ưu điểm của thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp thì người dùng sẽ có rất nhiều lợi ích như:

  • Thiết kế website theo từng gói dịch vụ,
  • Có quy trình thực hiện rõ ràng, bài bản,
  • Thông tin hợp đồng và các điều khoản rõ ràng, dễ hiểu.
Set of Flat Design Icons. Mobile Phones, Tablet PC, Marketing Technologies, Mobile Apps, Email, Video Services and Money Management. Concept Icons for Web Site Design. Digital Art and Gadgets.

Từ “Chuyên nghiệp” ở đây có nghĩa là làm việc chuyên nghiệp như giao hàng đầy đủ và hỗ trợ hậu mãi phong phú, đúng hẹn và đảm bảo sự chuyên nghiệp về website.

Khuyết điểm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Một trong những khuyết điểm của dịch vụ là về giá cả các gói chi phí thường không rẻ ( trên 5.000.000đ đối với một website cơ bản). Đây là chi phí trọn gói (bao gồm chi phí thiết kế web, chi phí mua hosting, tên miền, bảo trì…) và thường không phát sinh thêm (trừ trường hợp khách hàng muốn thêm các tính năng đặc biệt cho website).

Một khuyết điểm nữa thường gặp ở hầu hết các Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp chính là quá trình thực hiện và hoàn thiện sản phẩm dài (15-30 ngày) và điều này dễ gây bất tiện với những khách hàng có nhu cầu làm web gấp rút hoặc làm Landing Page lấy ngay cho các dự án. Sự đầu tư nhiều thời gian cho một website nhằm đảm bảo cho sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng được hoàn thiện nhất và có thể sử dụng được ngay.

Dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế web giá rẻ 

Với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, các dịch vụ thiết kế web giá rẻ cũng mang lại cho doanh nghiệp các mẫu website như yêu cầu của họ. Bạn dễ dàng tìm thấy trên mạng tràn lan các Dịch vụ thiết kế web 500.000, thiết kế web 1.000.000 lấy ngay. Thông thường sau 5-10 ngày đặt hàng bạn đã nhận được sản phẩm.

Khuyết điểm của dịch vụ thiết kế web giá rẻ 

Nói là website “giá rẻ”, nhưng rất có thể phần “giá rẻ” này chỉ bao gồm giao diện hoặc chi phí lập trình cơ bản ban đầu. Rất có thể sau này khi muốn thêm bớt hoặc chỉnh sửa các tính năng, bạn sẽ phải trả thêm chi phí phụ. Điều này sẽ làm website của bạn bị đội giá lên rất nhiều, thậm chí là hơn cả giá trị của một gói dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp.

Kết luận

Tùy theo nhu cầu sử dụng và kinh phí cho phép mà bạn có thể chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hoặc thiết kế website giá rẻ. Tuy nhiên trước khi đưa ra sự lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kĩ từng ưu, khuyết điểm của từng loại dịch vụ và chọn ra phương án sáng suốt nhất cho mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top