Slider Revolution là gì?

Slide Revolution là gì?

Slider Revolution là một thanh trượt cao cấp có sẵn dưới dạng plugin WordPress, plugin jQuery và plugin Joomla. Nó có được sự phổ biến rất lớn trong cộng đồng WordPress do nó có rất nhiều tính năng và dễ sử dụng.

Cài đặt Slide Revolution

Việc đầu tiên bạn cần phải sao chép Slider Revolution WordPress Plugin. Có một vài phương pháp khác nhau để cài đặt plugin tùy thuộc vào việc bạn đã mua bản sao của plugin hay nếu nó được bao gồm trong chủ đề cao cấp của bạn.

1. Cài đặt sao chép Slider revolution của bạn

Nếu bạn đã mua bản sao Slider Revolution của riêng mình từ CodeCanyon, hãy đăng nhập vào tài khoản Envato của bạn và truy cập trang tải xuống của bạn (bạn có thể truy cập trang này bằng cách di chuột vào tên người dùng của mình). Sau đó xác định vị trí bản sao Slider Revolution của bạn và chọn tùy chọn tải xuống chỉ dành cho tập tin WordPress có thể cài đặt.

Tiếp theo, đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và điều hướng đến Plugins> Thêm mới và nhấp vào nút Tải lên Plugin Tải lên ở phía trên bên trái màn hình của bạn.

Từ đây, hãy sử dụng nút Chọn tập tin của người dùng để chọn tập tin bổ trợ mà bạn vừa tải xuống từ CodeCanyon và nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ. Sau đó, chỉ cần kích hoạt plugin và bạn đã sẵn sàng bắt đầu xây dựng thanh trượt!

Lưu ý: Bạn cũng có thể cài đặt plugin của mình qua FTP bằng cách đăng nhập vào máy chủ của mình và tải lên plugin đã giải nén (giải nén) vào thư mục của bạn nằm ở wp-content / plugin.

2. Cài đặt Slider Revolution Bao gồm một chủ đề cao cấp

Nhiều chủ đề cao cấp bao gồm các bản sao của plugin cao cấp với tải xuống chủ đề. Nếu đây là cách bạn muốn cài đặt bản sao Slider Revolution của mình thì bạn sẽ cần tham khảo tài liệu chủ đề của bạn. Nhưng hầu hết các nhà phát triển làm hết sức mình để làm cho quá trình này dễ dàng.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng chủ đề Total WordPress, bạn sẽ thấy lời nhắc trên màn hình khuyên bạn nên cài đặt Slider Revolution (và các plugin khác có trong chủ đề). Chỉ cần nhấp vào liên kết để bắt đầu cài đặt và sau đó kích hoạt plugin.

Tổng cộng cũng bao gồm một tùy chọn tùy chỉnh trong trình nhập bản demo để cài đặt và kích hoạt Slider Revolution khi nhập dữ liệu mẫu. Nếu Slider Revolution được sử dụng để tạo bản demo mà bạn đang nhập, bạn sẽ được nhắc cài đặt plugin như đã thấy ở trên.

Sau đó, chỉ cần chắc chắn rằng tùy chọn đối với “Import Sliders” được chọn và chủ đề sẽ tự động nhập bất kỳ thanh trượt tùy chỉnh nào từ bản demo.

Hướng dẫn Slider Revolution

Sau khi bạn cài đặt plugin, nó sẽ thêm một mục menu vào bảng điều khiển WordPress chính của bạn. Nhấp vào đây để được đưa đến trang quản lý thanh trượt Slider Revolution chính.

Bạn đã có thể tạo hoặc chỉnh sửa thanh trượt, kích hoạt slider revolution của mình nếu bạn đã mua bản sao của plugin (nếu thanh trượt được bao gồm trong chủ đề của bạn, bạn có thể bỏ qua phần này) và xem bản sao của plugin có được cập nhật không.

Cài đặt toàn cầu slider revolution

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng, các bạn nên truy cập tùy chọn Cài đặt toàn cầu (là mục phụ trong phần Slider Revolution).
 

Một số thanh trượt mẫu

Nếu bạn chọn một thanh trượt mẫu từ các ví dụ sử dụng Slider Revolution, trước tiên hãy tải xuống tệp thanh trượt từ trang web của họ, sau đó điều hướng trở lại WordPress của bạn, nhấp vào tùy chọn Nhập thanh trượt (Import Slider Option). Từ đây duyệt tìm tệp mẫu bạn đã tải xuống và chọn Tải lên. Điều này sẽ thêm thanh trượt mẫu và tất cả các cài đặt của nó để bạn có thể sử dụng nó làm cơ sở cho một thanh trượt mới.

Tạo thanh trượt mới

Nếu bạn làm một thanh trượt từ đầu, hãy nhấp vào tùy chọn Thanh trượt mới (New Slider Option).

Thêm tiêu đề thanh trượt & shortcode (Add slider title & shortcode): Chọn tên cho thanh trượt của bạn sẽ giúp bạn nhớ nó chứa gì hoặc trang nào bạn sử dụng nó trên đó. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy shortcode dễ dàng cho thanh trượt của mình để chèn nó vào bài viết và trang.

Chọn loại thanh trượt (Select a slider type): Chọn loại thanh trượt và chọn cài đặt trước để tải các cài đặt sẵn có trong plugin.

Chọn bố cục trang chiếu: Chọn bố cục thanh trượt và lưới (tính bằng pixel). Bạn có thể đặt kích thước lưới tùy chỉnh dựa trên kích thước của màn hình, mặc dù toàn màn hình sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình trình duyệt của bạn. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ cần thêm chiều rộng và chiều cao của lưới sẽ xác định kích thước của lớp chứa của bạn.

Tiếp theo cuộn ngược lên phía trên màn hình của bạn để bắt đầu chỉnh sửa cài đặt Chung cho thanh trượt của bạn.

CÀI ĐẶT THANH TRƯỢT

Ở bên phải, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn thanh trượt

Cài đặt chung (General Setting): Đặt tùy chọn trình chiếu, đặt thời lượng trang chiếu mặc định của bạn (thời lượng bản trình chiếu được hiển thị), chỉnh sửa chuyển tiếp / hình động và nền mặc định, bật thanh tiến trình (và chỉnh sửa vị trí và kiểu), chỉnh sửa cài đặt trang chiếu 1, bật trượt tiếp theo vào tiêu điểm và vô hiệu hóa mờ.

Bố cục & Trực quan (Layout & Visual): Chỉnh sửa bóng, lớp phủ, nền thanh trượt chính, cho phép trình tải của trình tải, vô hiệu hóa thanh trượt của bạn trên thiết bị di động (hoặc dưới độ rộng cụ thể) và chọn vị trí trượt trên trang.

Điều hướng(Navigation): Tùy chỉnh các tùy chọn và cài đặt cho mũi tên sider, đạn, tab và hình thu nhỏ. Cũng cho phép điều hướng cảm ứng, vuốt, điều hướng bàn phím và cuộn chuột.

Parallax & 3D: Kích hoạt hỗ trợ parallax và / hoặc 3D cộng với chỉnh sửa độ nhạy của chuột và mức độ sâu thị sai.

Hiệu suất và SEO (Performance and SEO): Cho phép tải lười biếng và theo dõi hiệu suất trượt.

Xử lý sự cố(Problem Handing): Kích hoạt dự phòng và khắc phục mọi lỗi trượt.

Phông chữ của Google (Google Fonts): Tải các Google Phông chữ tùy chỉnh cụ thể cho thanh trượt của bạn (thêm bất kỳ phông chữ nào bạn có thể muốn hoặc cần thêm các lớp văn bản khớp với phần còn lại của trang web vào trang chiếu của bạn).

Nhập / Xuất / Thay thế(Import/ Export/ Replace): Nhập các mẫu tùy chỉnh, xuất thanh trượt hiện tại của bạn để sử dụng lại trên một trang web khác và sử dụng các tùy chọn để thay thế các url trong thanh trượt của bạn.

Hàm API: Chỉnh sửa các phương thức và sự kiện api (chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua tab này trừ khi bạn là nhà phát triển nâng cao).

Khi bạn đã hoàn tất việc lựa chọn, hãy nhấp vào tệp màu lục ở đầu màn hình để lưu các thay đổi của bạn. Sau đó bấm vào bút chì màu xanh để bắt đầu chỉnh sửa slide!

Kết luận

Slider Revolution là một trong những plugin thanh trượt cao cấp mà tất cả mọi người có thể sử dụng, đặc biệt là khi họ cung cấp một số mẫu miễn phí (và thậm chí nhiều mẫu cao cấp hơn nếu bạn mua giấy phép của riêng mình cho plugin), trình chỉnh sửa trực quan dễ sử dụng và hàng tấn được xây dựng -Trong các tính năng để bạn không phải biết CSS để tạo kiểu cho các trang chiếu của mình (các nút, phông chữ, màu sắc và nhiều thứ khác đã có sẵn!). Nó nhận được một 5 sao vững chắc và theo ý kiến của chúng tôi, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một plugin trượt tốt hơn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top