Shared hosting là gì? Tìm hiểu về Shared hosting

Shared Hosting là một trong những tùy chọn lưu trữ phổ biến nhất cho những người đang xây dựng trang web đầu tiên của họ. Vậy Shared Hosting là gì, và nó có ý nghĩa cho trang web của bạn?

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting cho phép nhiều trang web sử dụng một máy chủ. Thông thường, bạn sẽ không biết ai hoặc trang web nào mà bạn đang chia sẻ tài nguyên của một máy chủ. Mỗi khách hàng thường sẽ có giới hạn về tổng số tài nguyên máy chủ họ có thể sử dụng, nhưng điều này sẽ được xác định bởi gói lưu trữ của bạn.

Shared Hosting dễ dàng là lựa chọn rẻ nhất và tiết kiệm nhất cho nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, giá rẻ đi kèm với những hạn chế, mà chúng tôi sẽ nhận được dưới đây. Vì hầu hết các công ty lưu trữ sẽ cung cấp cùng một dung lượng và lưu trữ, điều quan trọng là chọn một công ty mà bạn có thể tin tưởng.

Những lợi ích khi sử dụng Shared Hosting

  • Shared Hosting là tùy chọn rẻ nhất mà bạn sẽ có sẵn. Giá thông thường cho phong cách lưu trữ này sẽ dao động từ $ 2,99- $ 9,99.
  • Hầu hết các công ty lưu trữ đều có sẵn nhiều cấp độ lưu trữ, vì vậy bạn có thể nâng cấp gói lưu trữ của mình theo thời gian. Điều này làm cho Shared Hosting là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
  • Shared Hosting thường được trang bị cPanel tích hợp, giúp bạn dễ dàng quản lý trang web của mình.
  • Không cần bảo trì kỹ thuật khi bạn kết thúc máy chủ, vì điều này thường được bao gồm trong một phần của gói lưu trữ của bạn.

Nói một cách đơn giản, Shared Hosting có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho chủ sở hữu trang web với ngân sách nhỏ hoặc những người mới bắt đầu trực tuyến. Bạn luôn có thể nâng cấp lên một gói lưu trữ khác theo thời gian.

Những điểm bất lợi khi sử dụng Shared Hosting

Có thể nói Shared Hosting có vẻ khá tốt: có giá cả phải chăng, có thời gian hoạt động vững chắc và dễ quản lý. Nhưng nó cũng đi kèm với những hạn chế như:

  • Thời gian tải có thể chậm hơn rất nhiều so với các máy chủ chuyên dụng.
  • Máy chủ có thể trở nên quá tải bởi các trang web khác đang chia sẻ máy chủ.
  • Khi trang web của bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập cao hơn, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng trang web của bạn có thể bắt đầu hoạt động kém hơn nhiều.
  • Bạn không bao giờ hoàn toàn biết hàng xóm của bạn là ai. Mặc dù hiếm, nhưng các trang web khác trên máy chủ có thể gây rủi ro cho trang web của bạn.
  • Có một số thiếu các tùy chọn tùy chỉnh để thực sự có được hiệu suất cao nhất từ ​​trang web của bạn.

Đối với hầu hết mọi người chỉ mới bắt đầu trực tuyến, những lợi thế của việc chia sẻ lưu trữ sẽ vượt xa những nhược điểm, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để có được một trang web và chạy càng nhanh càng tốt và có ít kỹ năng công nghệ. Nó cũng rất quan trọng cần lưu ý rằng một máy chủ web có trách nhiệm sẽ cho bạn biết khi lưu lượng truy cập của bạn đạt đến mức mà thời gian nâng cấp, và sẽ giám sát và tắt bất kỳ trang web nào gây rủi ro cho những người khác trên máy chủ.
 

Kết luận

Shared Hosting là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng trang web mới bắt đầu có trang web không nhận được nhiều lượt truy cập. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể nâng cấp hoặc thay đổi Hosting theo thời gian.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top