Review Godaddy Hosting có tốt không?

GoDaddy, một trong những dịch vụ hosting và đăng ký tên miền lớn nhất thế giới, đã xuất hiện từ năm 1997. Mặc dù khởi đầu sớm trong dịch vụ Hosting đóng vai trò trong thành công của nó, nhưng ít nhất một phần lý do là tiếp thị GoDaddy không ngừng nghỉ.

Tổng quan về Godaddy

Phần lớn sự nổi tiếng của GoDaddy xuất phát từ một số quảng cáo gây tranh cãi đã thu hút sự khinh miệt của một số nhóm lợi ích nhất định như họ đã quảng bá cho công ty. Tuy nhiên, các chiến dịch dường như đã hoạt động dù sao, biến GoDaddy thành một cái tên quen thuộc mà hầu như bất kỳ ai trên thế giới cũng sẽ nhận ra.

Bạn có thể có một vài mối quan tâm khác khi nhìn vào GoDaddy hoàn toàn dựa trên danh tiếng của nó.

Đầu tiên, không có gì bí mật rằng GoDaddy đã sử dụng các chiến lược bán hàng đáng ngờ. Danh tiếng không quá xuất sắc của nó đối với các khoản tăng giá và các điều khoản thanh toán sai lệch vẫn là một mối quan tâm đáng kể đối với các khách hàng tiềm năng. Tôi sẽ giải quyết vấn đề này thông qua kinh nghiệm của chính tôi với tư cách là khách hàng của GoDaddy.

Thứ hai, nó không phải lúc nào cũng là một điều tốt khi một công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ như vậy. Có sự chú ý của nó phân chia giữa nhiều sản phẩm có thể có nghĩa là thiếu tập trung. Thêm vào đó, với lượng khách hàng khổng lồ như vậy, điều đó có thể đồng nghĩa với việc giảm chất lượng trong các tiêu chuẩn dịch vụ và hỗ trợ.

Ít nhất một phần động lực của tôi cho đánh giá này là để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không.

GoDaddy cung cấp một bộ đầy đủ các sản phẩm lưu trữ, bao gồm:

  • WordPress Hosting
  • Web Hosting dựa trên cPanel
  • VPS Hosting
  • Lưu trữ máy chủ chuyên dụng
  • Business Hosting

Với mục đích của bài đánh giá này, mình sẽ tập trung vào dịch vụ WordPress Hosting được quản lý bởi GoDaddy.

Những tính năng nổi bật

1. Hosting nhanh và dễ dàng sử dụng

GoDaddy làm cho các công cụ với các tính năng phức tạp và mạnh mẽ đủ dễ dàng cho người mới bắt đầu thực hiện trên trang web của họ.

Ngay từ khi bắt đầu, GoDaddy đã đi đầu trong việc làm cho web dễ truy cập hơn. Cho dù đó là đăng ký tên miền hoặc hosting, mục tiêu của GoDaddy, là để mọi người có thể có sự hiện diện trực tuyến.

Như vậy, bạn có thể mong đợi một trải nghiệm mà rất thân thiện với người dùng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Giao diện không lộn xộn của GoDaddy, tạo ra một môi trường lưu trữ đơn giản và trực quan, đặc biệt là với lưu trữ WordPress.

2. Thiết lập Wizard và cài đặt WordPress

Ngay khi bạn đã mua gói lưu trữ của mình, bạn có thể dễ dàng cài đặt WordPress. GoDaddy sẽ đưa bạn từng bước thực hiện quy trình với trình hướng dẫn thiết lập đơn giản sẽ giúp bạn thay đổi các cài đặt cần thiết nhất cho trang web của mình.

3. Giao diện người dùng thân thiện

GoDaddy cung cấp một trong những bảng điều khiển đơn giản và dễ sử dụng nhất mà mình đã thấy. Giao diện không có sự lộn xộn và các tùy chọn không cần thiết để gây nhầm lẫn hoặc áp đảo người dùng mới sử dụng dịch vụ lưu trữ. Các tác vụ hàng ngày như khôi phục bản sao lưu, thay đổi hoặc thêm tên miền và truy cập trang web WordPress của bạn được thực hiện rất dễ truy cập và nổi bật.

Shared Hosting không dành riêng cho WordPress đi kèm với bảng điều khiển cPanel, được coi là trình quản lý lưu trữ tốt nhất trong ngành. Nhiều người dùng có kinh nghiệm hơn có thể sẽ thích tùy chọn này, vì nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn so với WordPress Hosting được quản lý của họ.

Hiệu suất làm việc của Godaddy

Mặc dù GoDaddy không cung cấp các đảm bảo thời gian hoạt động đặc biệt, nhưng nó vẫn mang lại hiệu suất cao nhất.

Nếu có một điều mà GoDaddy được biết đến, đó là hiệu suất của bạn. Nó cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động 99,9% cho gần như tất cả các sản phẩm hosting.

Tùy thuộc vào công cụ kiểm tra hiệu suất nào bạn thích, GoDaddy luôn thực hiện trong vòng 20% ​​hàng đầu cho thời gian hoạt động và 10% hàng đầu cho tốc độ. Trong 12 tháng qua, nó đã liên tục duy trì trên 99,9% thời gian hoạt động trong hầu hết các tháng. Tuy nhiên, dường như có một đốm sáng thường xuyên trong đó thời gian hoạt động có thể giảm xuống dưới 99,9%.

Từ góc độ người dùng, dường như không có vấn đề gì về hiệu suất để phàn nàn. Cho đến nay, khi làm việc với trang web WordPress của mình, tôi chỉ trải qua thời gian tải nhanh với bất cứ điều gì tôi làm, cho dù đó là cài đặt chủ đề hay tạo nội dung.

Tuy nhiên, tôi đã chạy thử nghiệm hiệu suất Sucuri để có ý kiến ​​khách quan. GoDaddy đã vượt qua bài kiểm tra này với điểm hiệu suất A +, như bạn có thể thấy bên dưới.

Thời gian tải trung bình cho Hoa Kỳ là khoảng 369,2 ms. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ, như Dallas và Los Angeles, cả hai đều có thời gian tải cao trên 600 ms. Nó khá kỳ lạ khi có sự khác biệt lớn như vậy ở Hoa Kỳ, với San Francisco và Atlanta ghi được thời gian rất nhanh dưới 200 ms. Ấn Độ có thời gian tải chậm 1347 ms, đó là tiêu chuẩn khá cho quốc gia đó. Nhìn chung, tốc độ toàn cầu của GoDaddy cũng tốt hơn hầu hết, nhưng không đủ nhanh để khiến nó trở thành một trong năm máy chủ hàng đầu.

Gía cả

Giá của GoDaddy, giá cả phải chăng, nhưng mặc dù họ đã cung cấp một số minh bạch về tỷ lệ gia hạn của họ, vẫn còn một số điều khoản khó khăn.

Với WordPress và shared hosting cũng như VPS và các máy chủ chuyên dụng, GoDaddy cung cấp một loạt các sản phẩm hosting với nhiều mức giá khác nhau. Một điều nó rất hay là cung cấp nhiều chu kỳ thanh toán cho tất cả các gói lưu trữ, từ thanh toán hàng tháng đến thanh toán ba năm một lần. Các điều khoản dài hơn cũng luôn luôn được giảm giá.

Hầu như tất cả các gói đều có băng thông không được đáp ứng, mặc dù giới hạn lưu trữ (và các giới hạn tài nguyên khác cho VPS và máy chủ chuyên dụng) có thể hơi thấp so với mức giá mà bạn đang trả. Ví dụ: với gói GridLITE cấp nhập tuyệt vời trên Internet, bạn có được dung lượng lưu trữ 20 GB với tốc độ thấp hơn so với gói WordPress cơ bản của GoDaddy, với bộ nhớ 10GB.

Tất cả các gói cũng đi kèm với một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên, miễn là bạn đã mua một hợp đồng hàng năm tối thiểu. Khi nói đến lưu trữ WordPress, chỉ có các gói đắt hơn đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí một năm. Tuy nhiên, tất cả các gói lưu trữ doanh nghiệp, VPS và máy chủ chuyên dụng đều có chứng chỉ SSL.

Nếu có một điều mà GoDaddy thường bị chỉ trích, thì đó là nhiều vấn đề và bạn thường phải mua thêm dịch vụ tùy theo kế hoạch của mình. Ví dụ: nếu bạn nhận được gói rẻ hơn, bạn cũng có thể phải mua chứng chỉ SSL, bảo mật trang web, sao lưu, email, quyền riêng tư của tên miền, v.v.

Phí gia hạn GoDaddy, cũng có thể khá cao đối với các tính năng như Hộp thư Microsoft 365 Outlook, tên miền (có quyền riêng tư) hoặc chứng chỉ SSL.

Một chiến thuật tiếp thị đáng ngờ khác mà GoDaddy sử dụng là nó sẽ gửi email cho bạn nếu bạn rời khỏi giỏ hàng của mình với các mặt hàng chưa được mua, như bạn có thể thấy dưới đây:

Kết luận

GoDaddy trước hết là nhà cung cấp dịch vụ hosting phục vụ những người mới tham gia hosting hoặc muốn có trải nghiệm hosting rất đơn giản. Điều đó nói rằng, nó cung cấp một vài tính năng nâng cao sẽ đáp ứng khách hàng với các yêu cầu phức tạp hơn. Tất cả các dịch vụ và tính năng của GoDaddy cũng dễ dàng mua và thiết lập; mọi thứ đều có thể truy cập thông qua giao diện trực quan và không lộn xộn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top