Plugin WordPress chống copy nội dung tốt nhất 2024

Ngày nay việc lấy cắp ý tưởng ngày càng phổ biến. Do đó, để ngăn chặn việc này, hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một số plugin nhằm ngăn chặn việc lấy cắp ý tưởng hay còn được nói là copy nội dung của người khác.

Top plugin chống copy trong WordPress

WordPress SEO by Yoast

Một phần của vấn đề với hành vi trộm cắp nội dung là các plugin viết blog tự động đang đăng lại nội dung mà không có sự ghi nhận. Điều cần nhớ về các plugin này là chúng không được kiểm tra bởi một người, đó là tất cả trên tự động. Thật khó để nói thực sự bởi vì loại hành vi này thực sự đã chiến thắng giúp họ với các bản cập nhật gần đây của Google nhưng nó vẫn xảy ra.

WordPress SEO by Yoast có một menu RSS cho phép bạn chèn nội dung trực tiếp lên trên và dưới mỗi bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Nội dung có thể là bất cứ điều gì bạn thích nhưng có sẵn mã cụ thể sẽ cho phép bạn thêm liên kết phân bổ vào nguồn cấp dữ liệu RSS để khi bài đăng của bạn được xuất bản lại, nó cung cấp một liên kết đến bản gốc trên trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm và người đọc sẽ biết ai là tác giả gốc

2. Copyright Notice

Thông báo Bản quyền cung cấp cho bạn chứng chỉ nội dung được ký điện tử và đóng dấu thời gian được đặt bên dưới mỗi bài đăng trên trang web của bạn, điều này có thể giúp bạn chứng minh quyền sở hữu.

Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh ở đây, vì vậy, nó là một plugin rất chức năng và bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc của hộp thông báo bản quyền sao cho phù hợp với phần còn lại của trang web.

WP Content Copy Protection

Một số tính năng bao gồm: khả năng vô hiệu hóa nhấp chuột phải, vô hiệu hóa kéo và thả hình ảnh, vô hiệu hóa các lệnh bàn phím khác nhau.

Cá nhân tôi không gặp vấn đề gì với việc mọi người sao chép đoạn nội dung hoặc sử dụng tùy chọn nhấp chuột phải và với tư cách là người dùng có thể hơi tẻ nhạt nhưng tính năng chính nổi bật là vô hiệu hóa chức năng kéo và thả hình ảnh .

Nó thường rất dễ dàng để một blogger khác kéo và thả hình ảnh của bạn vào trình chỉnh sửa hình ảnh của họ và đưa nó vào một bài đăng và một số có thể làm điều này mà không cần suy nghĩ và không có bất kỳ ý định xấu nào.

Vấn đề là khi ai đó kéo và thả hình ảnh vào trình chỉnh sửa trực tiếp của họ thì nó đã được tải lên trang web của riêng bạn và dẫn đến việc đánh cắp băng thông có thể trở thành một vấn đề lớn đối với chủ sở hữu trang web đã đăng hình ảnh ban đầu.

Tynt Insight for WordPress

Ngoài ra còn có một số tính năng thú vị khác bởi vì bạn có thể chọn thêm một liên kết đọc thêm vào một trang khác mà nội dung đã được sao chép từ đó. Bạn cũng có thể thêm giấy phép sáng tạo, tên người dùng Twitter và / hoặc liên kết đến trang Facebook của bạn.

Nếu bạn có thể thoải mái với việc chỉnh sửa các tệp chủ đề của mình, bạn có thể thiết lập hệ thống này bằng cách sử dụng một đoạn mã.

Kết luận

Hãy cẩn thận vì có một số người lười biếng và thích lấy nội dung của những người khác. Nếu bạn sử dụng 1 hoặc có thể nhiều plugin ở trên thì bạn sẽ có thể bảo vệ nội dung của mình hiệu quả hơn nhưng cố gắng không đi quá xa để bạn ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trang web của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top