Opencart là gì? Hướng dẫn sử dụng Opencart

OpenCart là gì, đã là một câu hỏi thường gặp trong cộng đồng doanh nghiệp trực tuyến thời gian qua. Vì vậy, mình ở đây với hướng dẫn này cho mọi người. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình trên CMS này và đang trong tình trạng khó xử, hướng dẫn chi tiết này chắc chắn sẽ dẫn đến quyết định cuối cùng khi bạn tiếp cận đến cuối bài này. Những người chưa chọn một CMS cho cửa hàng trực tuyến của họ cũng có thể xem qua bài viết này vì nó sẽ đưa ra một ý tưởng chung về cách một CMS kinh doanh mua sắm liên quan thực sự hoạt động và trang web được xây dựng. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với những điểm chính mà không mất thêm thời gian để đề cập đến những điểm nhỏ.

OpenCart là gì?

Một trong những nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và phổ biến, OpenCart cũng là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu hiện có trên thị trường. Nổi tiếng với cách tiếp cận thân thiện với người dùng mà nó cung cấp, nó thu hút hầu hết những người mới đang cố gắng tạo ra một nền tảng trực tuyến cho doanh nghiệp của họ.

Sự khởi đầu của ý tưởng này, lần đầu tiên xảy ra vào năm 1998 bởi Christopher Mann. Nó trở nên im lìm do sự tham gia của Christopher Mann trong các dự án khác nhưng ý tưởng đã được Daniel Kerr, một nhà phát triển có trụ sở tại Anh hồi sinh sau một vài năm. Cuối cùng, ông đã đưa ra một phiên bản OpenCart đầy đủ và được phát triển đầy đủ 1.1.1, lên Google Code vào ngày 10 tháng 2 năm 2009.

Ưu điểm và nhược điểm của OpenCart

Ưu điểm

  • Dễ dàng thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến ngay cả với ít thời gian và nguồn lực, do đó trở thành một lựa chọn tốt cho những người mới đến.
  • Được cài sẵn nhiều tính năng cần thiết như các plugin chứng khoán đủ để chạy cửa hàng.
  • Quản lý dễ dàng và cơ chế trơn tru giữa các thành phần khác nhau của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nhược điểm

  • Khi nói đến việc tăng cường chức năng mới cho cửa hàng của bạn, mọi plugin và tiện ích mở rộng có thể không phù hợp với bạn. Để tìm kiếm kết quả tốt nhất, bạn có thể phải thử các kết hợp tiện ích mở rộng và plugin khác nhau.
  • Các tính năng chứng khoán cơ bản hoặc plugin có thể không đủ nếu bạn tìm kiếm một chức năng nâng cao. Một số tiện ích mở rộng trả phí không bao gồm các tiện ích mở rộng cơ bản có sẵn cho các chức năng bổ sung.
  • Trở thành một nền tảng trọng lượng nhẹ có thể ảnh hưởng đến khả năng mở rộng của cửa hàng trực tuyến của bạn. Điều này có thể hạn chế phạm vi của bạn cho tăng dần trong tương lai.

Sử dụng OpenCart

Dễ dàng cài đặt

Như đã chỉ ra trước đó, tính dễ sử dụng của OpenCart là một trong những tính năng đáng chú ý của nó. Và thậm chí các thủ tục cài đặt là một phần của nó. Quy trình liền mạch để cài đặt OpenCart bao gồm tất cả các bước quan trọng cho bạn. Từ việc chọn gói lưu trữ thông qua các đối tác OpenCart để có một máy chủ tự lưu trữ. Từ việc tạo cơ sở dữ liệu đến cấu hình tài khoản, cài đặt bao gồm tất cả.

Tiện ích mở rộng

Điều tiếp theo mà bạn có thể muốn làm sau khi hoàn thành quy trình cài đặt là thêm tùy chỉnh. Thêm tiện ích mở rộng là một cách dễ dàng áp dụng để thực hiện tùy chỉnh đẹp mắt. Ngoài ra, các tiện ích mở rộng này cũng truyền đạt các chức năng thiết yếu cho trang web của bạn.

Chủ đề OpenCart miễn phí

Ngoài việc có nhiều tùy chọn mở rộng, OpenCart còn cung cấp nhiều tùy chọn chủ đề để bạn có thể làm cho cửa hàng trực tuyến của mình hấp dẫn nhất có thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một loại bố cục cụ thể cho cửa hàng trực tuyến của mình, bạn có thể thử các chủ đề OpenCart miễn phí, nơi bạn có thể nhận được các chủ đề được tách riêng dựa trên loại cửa hàng.

Những người khác giỏi về code hoặc có thể thuê các nhà phát triển thực sự tạo ra một chủ đề OpenCart, có thể có một chủ đề được tối ưu hóa cao được xây dựng riêng cho nhu cầu và mục đích thị trường của riêng họ. Nhưng có khả năng tiếp cận kỹ thuật có thể không phải lúc nào cũng có thể. Trong những trường hợp đó, các trình xây dựng chủ đề OpenCart khác nhau có thể được sử dụng rất nhiều. Họ cung cấp đủ sự linh hoạt và các công cụ để xây dựng chủ đề của bạn gần như chính xác theo cách bạn muốn. Và điều đó cũng với các bước kéo và thả đơn giản, dễ dàng.

Yêu cầu phần cứng của nó là gì?

Không có quy tắc cứng và nhanh như vậy đối với các yêu cầu phần cứng của máy chủ sẽ xử lý cửa hàng trực tuyến của bạn. Khả năng và yêu cầu phần cứng sẽ phụ thuộc phần lớn vào lưu lượng hàng tháng và số lượng sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Hầu hết các máy chủ dựa trên bộ xử lý lõi tứ có thể xử lý lưu lượng hàng tháng 1M-5M một cách dễ dàng. Một bộ xử lý ở bất cứ đâu giữa i5 đến i7, dựa trên RAM 16 GB sẽ đủ để thực hiện các chức năng cửa hàng trực tuyến của bạn.

Giá OpenCart là gì?

Điều gì có thể là lý do chính đằng sau sự phổ biến nhanh chóng của nó, đặc biệt là trong số những người mới như đã đề cập trước đó? Vâng, giá cả là một trong những yếu tố quan trọng. OpenCart là một phần mềm nguồn mở có sẵn miễn phí để tải xuống và sử dụng. Một trang web chức năng cơ bản cho bạn có thể chạy hoàn toàn miễn phí! Tuy nhiên, sau một vài thời gian và kinh nghiệm, bạn có thể thấy cần phải có thêm các chức năng. Phần mở rộng và tiện ích bổ sung có thể mua luôn có sẵn cho mục đích đó.

Kết luận

Mình khá chắc chắn rằng bây giờ bạn phải có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về OpenCart. Giữ tất cả các tính năng và chức năng của nó trong tâm trí, một quyết định khôn ngoan lấy lại CMS có thể dễ dàng được đưa ra ngay bây giờ. Hy vọng rằng bây giờ bạn đã sẵn sàng để có cửa hàng trực tuyến của riêng mình, điều này có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. OpenCart là một CMS tuyệt vời với các mẫu và tính năng đẹp. Nhưng đôi khi bạn có thể cảm thấy cần phải thêm gia vị cho mọi thứ bằng một cách tiếp cận khác. Có rất nhiều cách cho điều đó quá.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top