Landing page là gì? Hướng dẫn thiết kế landing page đẹp và chuyên nghiệp

Bạn có biết ‘Landing page’ là gì và bạn đã triển khai một trang chưa?

Nếu bạn chưa có, hãy khám phá Landing page là gì, cách thức hoạt động và các tùy chọn của bạn để bắt đầu với chúng.

Xét cho cùng, các trang đích là một công cụ có giá trị để tạo khách hàng tiềm năng và là một công cụ mà ~ 67% các công ty cỡ trung bình thường xuyên thực hiện.

Landing page là gì?

Đôi khi thuật ngữ ‘Landing page’ có nghĩa là một trang đích – tức là, bất kỳ trang nào mà khách truy cập “ghé thăm” khi họ lần đầu tiên truy cập trang web của bạn. Trên thực tế, bạn sẽ nhận thấy một báo cáo trong Google Analytics kiểm tra lưu lượng truy cập landing page.

Landing page cũng là một thuật ngữ và khái niệm quan trọng cho tiếp thị và tạo khách hàng tiềm năng. Đó là một trang web được tạo ra một cách có chủ ý để giúp bạn chuyển đổi khách truy cập thành trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng vì nó cung cấp cho bạn phương tiện để nắm bắt địa chỉ email.

Landing page: Có giá trị để tạo ra khách hàng tiềm năng

Điều làm cho các landing page trở nên có giá trị là, khi bạn có một địa chỉ email, bạn có thể bắt đầu quá trình chăm sóc khách hàng tiềm năng thông qua một chuỗi các thông điệp email được gửi thủ công hoặc thông qua quy trình làm việc email tự động.

Trong quá trình chăm sóc khách hàng tiềm năng, bạn có thể tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng của mình – bao gồm cả người đó đang trong quá trình mua hàng – và khách hàng tiềm năng của bạn tìm hiểu thêm về bạn, tổ chức của bạn và các giải pháp bạn cung cấp.

Trong quá trình đó, bạn có thể đưa ra sự dẫn dắt của bạn đến khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn, ví dụ về cách giải quyết vấn đề của bạn và bắt đầu cung cấp thông tin và giáo dục về các vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể gặp phải.

Bạn cũng có thể hướng dẫn hoặc hướng dẫn khách hàng tiềm năng đến các phần cụ thể của trang web của bạn và cung cấp thêm.

Chăm sóc chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi một khách hàng tiềm năng quan tâm và có trình độ thành khách hàng. Nếu không có trang đích chuyển đổi khách truy cập ẩn danh thành địa chỉ email và tên, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội tìm hiểu xem lưu lượng truy cập trang web của mình có phù hợp với doanh nghiệp của mình không.

  • Lưu lượng truy cập phù hợp là lưu lượng truy cập quan tâm đến những gì bạn nói và cung cấp.
  • Nó muốn dành thời gian trên trang web của bạn để tìm hiểu về tổ chức của bạn.
  • Lưu lượng truy cập phù hợp sẽ muốn tải về ưu đãi mới của bạn.
  • Nó cũng cung cấp cho khách hàng và người hâm mộ.

Các landing page đặc biệt có giá trị khi bạn cho rằng phần lớn sự chuyên cần diễn ra trước khi nói chuyện với một đại diện bán hàng.

Trên thực tế, vào thời điểm một khách hàng tiềm năng thực sự tiếp cận với một người trong tổ chức của bạn, 70% quá trình ra quyết định sẽ diễn ra. Đặt ra quan điểm tại sao bạn cần phải có các công cụ trực tuyến và dựa trên trang web để hoạt động như các proxy!

Các yếu tố của một trang đích là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Landing page là một công cụ mạnh mẽ để tạo khách hàng tiềm năng. Làm thế nào nó hoạt động?

Bạn cần một lời đề nghị.

Trước hết, bạn cần phải có một lời đề nghị. Nó có thể là một ebook, một danh sách kiểm tra, một bó thông tin ngon và có liên quan bao gồm các liên kết và tải xuống.

Ưu đãi phải được quan tâm đối với khách hàng lý tưởng của bạn (hay còn gọi là persona) và liên quan đến giai đoạn của chu kỳ mua hàng. Nói chung, khi khách hàng tiềm năng ở giai đoạn đầu (ví dụ: nhận thức), ưu đãi sẽ nhiều hơn giáo dục và liên quan đến nghiên cứu về các lựa chọn có sẵn.

Tiếp tục hành trình mua hàng (ví dụ: lãi suất và quyết định), ưu đãi sẽ tập trung hơn vào tiêu chí mua hàng và quá trình ra quyết định.

Sau đó, bạn tạo một Landing page cho ưu đãi

Landing page bao gồm một số yếu tố:

  • Một trang hoàn toàn tập trung vào lời đề nghị. Ngay cả điều hướng trang web cũng bị xóa để không làm sao lãng lời đề nghị.
  • Một tiêu đề và không gian hấp dẫn để giải thích cách thức cung cấp cung cấp đủ giá trị mà khách truy cập sẽ đồng ý để lại địa chỉ email và thông tin khác. Bao gồm đạn để chi tiết lợi ích.
  • Một hình ảnh cho thấy những gì cung cấp trông như thế nào.
  • Một hình thức để nắm bắt tối thiểu một địa chỉ email và khi có thêm thông tin liên quan (tên, tên công ty, câu hỏi về tư cách cá nhân, câu hỏi kinh doanh …)
  • Một phương tiện để cung cấp ưu đãi – còn gọi là trang ‘cảm ơn’

Tiếp theo, bạn gửi phiếu mua hàng với trang ‘Cảm ơn’

Trang ‘cảm ơn’ của bạn rất quan trọng để hoàn thành trải nghiệm trang đích.

Đó là một trang web riêng xuất hiện sau khi bạn hoàn thành biểu mẫu và nhấp vào nút Tải xuống. Nó cũng cung cấp ưu đãi mà bạn đang hứa và khôi phục điều hướng cho phần còn lại của trang web của bạn.

Đừng quên bao gồm các lời kêu gọi hành động bổ sung trong trải nghiệm cảm ơn của bạn: lời mời đăng ký vào blog của bạn hoặc để tải xuống một đề nghị liên quan khác.

Đừng quên quảng bá Landing page của bạn!

Khi bạn có ưu đãi và tất cả các yếu tố trang đích được lắp ráp – và bạn suy nghĩ kỹ và kích hoạt các bước email chăm sóc khách hàng tiềm năng, bạn có thể quảng cáo ưu đãi của mình.

Bạn sẽ muốn quảng cáo ưu đãi với các nút Gọi hành động (CTA) được đặt trên trang web của bạn và ở cuối các bài viết trên blog và trong các email.

Viết bài viết trên blog về các chủ đề bạn phát triển trong phiếu mua hàng của bạn và bao gồm CTA của phiếu mua hàng của bạn.

Hãy chắc chắn chia sẻ đề nghị của bạn trên các mạng xã hội của bạn một cách thường xuyên và khuyến khích các cộng sự kinh doanh của bạn chia sẻ đề nghị của bạn trên mạng xã hội của họ và với khách hàng tiềm năng khi thích hợp.

Nếu đề nghị của bạn hấp dẫn, nó sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn!

Một giải pháp landing page thay thế

Có thể hệ thống quản lý nội dung trang web của bạn không dễ dàng cho phép bạn tạo các trang đích bao gồm các biểu mẫu và theo dõi khách hàng tiềm năng bạn đã chuyển đổi. Một giải pháp thay thế là sử dụng một hình thức dẫn dòng bật lên.

Biểu mẫu ưu đãi Popup

Biểu mẫu dòng dẫn là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng đơn giản nhưng hiệu quả, đặc biệt là khi nó được kết hợp với hành vi trên trang (tức là, nó xuất hiện sau khi khách truy cập của bạn dành thời gian khám phá). Với công cụ này, bạn có thể bao gồm một hình ảnh về ưu đãi, cũng như tiêu đề và không gian hấp dẫn để giải thích cách thức cung cấp mang lại giá trị.

Khi khách truy cập nhấp, một đến bốn trường mẫu xuất hiện nơi bạn có thể yêu cầu địa chỉ email và một số thông tin bổ sung.

Kết luận

Hôm nay chúng ta đã tìm hiểu được landing page là gì và cách hoạt động của nó như thế nào. Mình mong các bạn có thể tự tạo 1 trang landing page thật hấp dẫn cho riêng mình.

Khi biểu mẫu hoàn tất, khách truy cập có thể truy cập phiếu mua hàng qua liên kết trên tin nhắn ‘cảm ơn’.

Với giải pháp này, bạn không thể gửi email theo dõi cho khách hàng tiềm năng của mình và bạn không thể tùy chỉnh trải nghiệm cảm ơn để khuyến khích các bước tiếp theo cụ thể thông qua trang web của mình, tuy nhiên nó cung cấp một giải pháp linh hoạt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top