Joomla là gì? Hướng dẫn sử dụng CMS Joomla

Nếu bạn cũng là một trong những người dùng đã nghe về Joomla, CMS và nhiều thuật ngữ kỹ thuật khác nhưng không hiểu rõ về những thứ này, thì bạn đã đến đúng nơi. Tôi sẽ giải thích mọi thứ một cách chi tiết và tôi đảm bảo với bạn vào cuối bài này, bạn sẽ có kiến thức đầy đủ về Joomla là gì và như vậy.

Được rồi, bây giờ suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu là Joomla là gì? Vì vậy, hãy để bắt đầu với điều này đầu tiên.

Joomla là gì?

Joomla là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS). Nó giúp bạn xây dựng các trang web và ứng dụng năng động mạnh mẽ. Nó có một giao diện trực quan giúp bạn sử dụng đầy đủ các tính năng và chức năng của nó.

Joomla đã phát triển thành công thành một trong những hệ thống quản lý nội dung được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Kể từ khi thành lập vào năm 2005, nó đã chiếm được thành công lớn sau đó và chắc chắn nó đã có hơn 99 triệu lượt tải xuống cho đến nay.

Joomla được viết bằng PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ dữ liệu trong khi sử dụng các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng. Nó có thể được thiết lập với cài đặt bằng một cú nhấp chuột thông qua bảng điều khiển lưu trữ web. Có hàng trăm bài viết tồn tại trên web để giúp bạn cài đặt Joomla.

Joomla sử dụng kiến ​​trúc thiết kế Model-View-Controller (MVC). Theo mẫu MVC khi Joomla xử lý yêu cầu, trước tiên, nó sẽ phân tích URL để đánh giá thành phần nào sẽ xử lý yêu cầu. Mô hình chứa dữ liệu được sử dụng bởi thành phần. Đây cũng là trách nhiệm của Model Model để cập nhật cơ sở dữ liệu khi và khi cần. Quan điểm có trách nhiệm để sản xuất đầu ra. Nó có thể liên hệ với mô hình để có được thông tin cần thiết. Sau khi khung nhìn đã tạo ra đầu ra, thành phần trả lại quyền điều khiển cho khung công tác Joomla, sau đó thực thi mẫu.

Đặc điểm của Joomla

Joomla là một lựa chọn mạnh mẽ để xây dựng một trang web bất kể kích thước của nó. Dưới đây là một số tính năng cần thiết của nó.

1. Đa ngôn ngữ

Joomla Language

Là đa ngôn ngữ phục vụ mục đích của mọi người. Rõ ràng, đối với những người không thực sự tốt tiếng Anh, đó là một tính năng mà người dùng cần đến. Đúng! Joomla là đa ngôn ngữ. Nó hỗ trợ 75 ngôn ngữ. Một danh sách rất lớn tôi phải nói.

2. Tính đa nhiệm

Responsive templates

Có một trang web đáp ứng là một tiêu chuẩn ngày nay. Bởi vì mỗi người thứ hai đang lướt internet thông qua điện thoại thông minh. Vì vậy, cần phải có một trang web hoạt động hoàn hảo trên mọi thiết bị có kích thước bất kỳ. Và Joomla cung cấp cho bạn một trang web hoàn toàn đáp ứng. Vì vậy, bạn không bao giờ mất một khách truy cập trang web tiềm năng.

3. Dễ sử dụng

Easy to use

Joomla là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí sử dụng. Nhưng miễn phí không có nghĩa là nó thiếu tính năng. Trên thực tế, giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng sẽ khiến bạn ngạc nhiên với tính năng WYSIWYG mang lại cho bạn kết quả chính xác như nhau. Một yếu tố khác để cảm thấy tốt là các bản cập nhật thường xuyên. Joomla mang đến các bản cập nhật mới dưới dạng các tính năng và chức năng mới. Với mỗi bản cập nhật mới, nó sẽ làm việc dễ dàng hơn.

4. Bảo mật

Joomla Security

Bảo mật là một yếu tố thiết yếu để xem xét khi bạn tạo một trang web. Joomla cung cấp cho bạn xác thực hai yếu tố để tránh các hacker. Vì vậy, trang web của bạn sẽ không bị hack nhưng trong trường hợp bạn để lại tên người dùng và mật khẩu rất phổ biến và ai đó xâm nhập, bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web Joomla đã bị hack.

5. Diễn đàn Joomla

Joomla Community

Bất cứ ai cũng có thể đóng góp cho diễn đàn Joomla trên cơ sở tình nguyện. Joomla là một dự án nguồn mở chào đón các tình nguyện viên và những đóng góp của họ cho nó. Với bất kỳ kỹ năng nào và với càng nhiều càng tốt, bạn có thể đóng góp cho nó và để người khác sử dụng sáng tạo của bạn. Trong diễn đàn này, bạn có thể biết những người theo dõi Joomla khác và bạn có thể học được điều gì đó từ họ. Nếu bạn từng gặp bất kỳ vấn đề, rất có thể là ai đó đã thảo luận rằng trong diễn đàn và bạn có thể dễ dàng nhận được giải pháp từ nó.

Joomla rất đơn giản để quản lý. Và có nhiều yếu tố khác giúp bạn dễ dàng làm việc. Và những đặc điểm này làm cho nó nổi bật giữa đám đông.

Jooma có phải là mã nguồn được lựa chọn đầu tiên?

Ngoài các tính năng được thảo luận ở trên, có rất nhiều lý do khác để sử dụng Joomla. Hãy tìm hiểu sâu hơn các tính năng Joomla.

  • Bạn sẽ có được một trang web tối ưu hóa SEO hoàn toàn với Joomla. Có nhiều hack SEO Joomla có thể dẫn đến một trang web thành công.
  • Hơn 8.000 tiện ích mở rộng có mặt để áp đảo bạn với các chức năng của chúng.
  • Quản lý người dùng (ACL), trong đó ACL có nghĩa là Danh sách kiểm soát truy cập hữu ích trong việc quản lý người dùng trang web của bạn.
  • Bạn có thể thiết kế nhiều menu như bạn muốn.
  • Dễ dàng duy trì hình ảnh.
  • Chuyển hướng URL khá đơn giản.
  • Thêm một hình thức liên lạc là dễ dàng.
  • Nhận cập nhật với 1 lần nhấp.

Vì vậy, đây là một số tính năng nổi bật mà Joomla cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn sử dụng các tiện ích mở rộng và plugin khác của bên thứ ba khác. Hàng ngàn tiện ích mở rộng của bên thứ ba đã được xác minh để nâng cao trải nghiệm web của bạn có trong Thư mục Tiện ích mở rộng Joomla.

Kết luận

Mình hy vọng phần giới thiệu ở trên về Joomla – CMS được ưa chuộng nhất, có thể chứng minh được chủ đề này. Đã nói về các khía cạnh khác nhau của Joomla và khả năng sử dụng của nó. Khi bạn bắt đầu sử dụng Joomla mình chắc chắn bạn sẽ không bao giờ chuyển sang bất kỳ CMS nào khác. Tuy nhiên, Joomla cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng. Nhưng, nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục với các tính năng của Joomla thì bạn phải xem so sánh này WordPress Vs Joomla Vs Drupal và tự quyết định đâu là CMS tốt nhất cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top