Hosting Windows là gì?

Có một số chức năng chỉ tồn tại trên các máy chủ chạy hệ điều hành riêng của Microsoft, Windows Server. Để truy cập các chức năng này, bạn sẽ cần một gói Windows Hosting. Các đánh giá chuyên sâu và chuyên sâu của chúng tôi về các nhà cung cấp Windows Web Hosting tốt nhất sẽ hỗ trợ cho quyết định của bạn.

Windows Hosting là gì?

Windows Hosting là loại giải pháp lưu trữ sử dụng máy chủ chạy trên hệ điều hành của Microsoft (OS), được gọi là Windows Server. Có nhiều phiên bản, nhưng tên ‘Windows Server’ có thể được sử dụng để mô tả chính xác tất cả chúng.

Windows Server nhằm mục đích cung cấp giải pháp một mục đích cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), nhà phát triển ứng dụng và bất kỳ ai khác sử dụng các chức năng web cụ thể như Active Server Pages (ASP) hoặc .NET framework. Các nhà phát triển web sử dụng Windows Hosting có thể xây dựng các trang web và tạo các dịch vụ web có thể giao tiếp với các nền tảng khác bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn ngành như XML và SOAP.

Để tránh nhầm lẫn, điều quan trọng cần nhớ là Windows Server OS là một thực thể hoàn toàn riêng biệt với HĐH Windows chạy trên máy tính cá nhân (tức là Windows 10) và không có lợi ích nào được công nhận khi sử dụng chúng cùng nhau. Chúng là hai phần mềm độc lập với mục đích rất khác nhau, được sản xuất và phân phối bởi cùng một công ty – Microsoft.

Lợi ích và bất lợi của Windows Hosting

Lợi ích

 • Hỗ trợ IIS, ASP.NET, the Microsoft.NET Framework,…
 • Nhiều công cụ và tài nguyên có sẵn
 • Mạnh mẽ và an toàn
 • Dễ sử dụng – Yêu cầu ít tương tác với các dòng lệnh

Bất lợi

 • Đắt hơn các gói tương tự chạy Linux
 • Hỗ trợ ít hơn cho WordPress
 • Tùy chọn ít linh hoạt và tùy biến

Vậy chúng ta có cần đến Windows Hosting

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thứ nào sau đây, bạn sẽ cần một giải pháp Windows Web Hosting chạy Windows Server:

 • .NET Framework
 • ASP và / hoặc ASP.NET
 • IIS
 • ColdFusion
 • C #
 • Visual Basics (VB)
 • Các giải pháp khác của Microsoft như Sharepoint và Exchange

Những đặc điểm của Windows Hosting

.NET Framework
Có lẽ lý do tốt nhất để chọn lưu trữ Windows là .NET Framework. Bạn có thể truy cập vào một loạt các phần mềm và phần mềm nguồn mở của bên thứ ba và nếu bạn chọn xây dựng phần mềm của riêng mình, các công cụ .NET sẽ mang đến cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời.

ASP.NET
ASP.NET là một khung ứng dụng web phía máy chủ nguồn mở, được tạo bởi Microsoft để các nhà phát triển và lập trình viên có thể tạo các trang web động. ASP.NET được coi là một nền tảng rất mạnh mẽ để dựa trên một giải pháp thương mại điện tử hiện đại.

Cơ sở dữ liệu MS SQL

Máy chủ Windows chủ yếu sử dụng cơ sở dữ liệu MS SQL. Điều này không bị nhầm lẫn với MySQL, mặc dù tương thích với Windows Hosting, được sử dụng chủ yếu trên các máy chủ Linux. Có một vài khác biệt giữa hai tính năng, mặc dù cơ sở dữ liệu MS SQL tích hợp tốt với các công cụ cho khung .NET và môi trường Windows Server, đây là một lợi ích rõ ràng.

Kết luận

Mặc dù Windows Hosting thường đắt hơn so với Linux Hosting, nhưng sự khác biệt về giá không lớn. Ngoài ra, những người chọn sử dụng Windows Hosting có thể truy cập vào một loạt các công cụ và tài nguyên, nhiều trong số đó không có sẵn với Linux Hosting – đặc biệt là ASP.NET và MS SQL.

Cuối cùng, nó tùy thuộc vào sở thích cá nhân hoặc nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là người hâm mộ môi trường Windows và muốn có quyền truy cập vào phần mềm bảo mật, đáng tin cậy do Microsoft và các đối tác của họ phát hành và không ngại trả thêm một chút, Windows Hosting là một lựa chọn rất xứng đáng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top