Hosting Linux là gì?

Các giải pháp Linux Web Hosting phù hợp cho bất kỳ ai muốn đưa trang web của họ trực tuyến bất kể chuyên môn kỹ thuật, nhưng đặc biệt phổ biến với các quản trị web sử dụng các tính năng lưu trữ của Linux. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các gói Linux Hosting tốt nhất trên thị trường, được lựa chọn cẩn thận về giá trị của chúng đối với tiền, đánh giá tốt và độ tin cậy.

Hosting Linux là gì?

Đôi khi được gọi là LAMP do cấu hình tiêu chuẩn của Linux, Apache, MySQL & PHP, Linux Web Hosting cho phép bạn xây dựng trang web, chạy máy chủ và quản lý các gói lưu trữ bằng Hệ điều hành Linux (HĐH). Sử dụng nền tảng này cho Web Hosting và phát triển cho phép linh hoạt tận dụng các công nghệ nguồn mở phổ biến như PHP, MySQL, Python và XML.

Linux Hosting thường cung cấp sự ổn định, linh hoạt và bảo mật tốt nhất. Vì lý do này và nhờ có giá thấp hơn so với đối thủ, đây là lựa chọn ưu tiên trong phần lớn ngành công nghiệp Web Hosting – Google sử dụng Linux để chạy điểm số máy chủ của họ và hệ điều hành thiết bị di động Android của họ cũng dựa trên Linux.

Lợi ích và bất lợi của Linux Hosting

Lợi ích

 • Giá cả phải chăng
 • Phần lớn thị phần của nó có nghĩa là Linux được hầu hết các công ty lưu trữ hỗ trợ
 • Cộng đồng nguồn mở không ngừng phát triển những cải tiến mới
 • Tiêu chuẩn công nghiệp
 • Thường được bảo vệ tốt khỏi Hacker

Bất lợi

  null
 • Các ứng dụng được mã hóa bằng các ngôn ngữ dành riêng cho Windows (như IIS hoặc ASP) sẽ không chạy trên máy chủ Linux
 • .NET sẽ không chạy trên các máy chủ Linux mà không cần điều chỉnh (mà bạn chỉ có thể thực hiện trên dịch vụ lưu trữ đắt tiền hơn và nó sẽ kém ổn định hơn so với trên gói Windows)

Những thông tin về Linux

Linux: Tiêu chuẩn công nghiệp trong Web Hosting

Theo thời gian, khi Linux Hosting ngày càng trở nên phổ biến, các công cụ quản lý và bảo trì đã được tạo ra để hỗ trợ những người sử dụng máy chủ Linux. Các kỹ thuật viên bắt đầu thấy rằng họ cần phải hiểu Linux và một số hệ điều hành phổ biến dựa trên Linux đã thiết lập các hệ thống chứng nhận để trợ giúp việc này. Thị phần Linux tăng trưởng đều đặn và giờ đây nó gần như đồng nghĩa với Web Hosting – điều này đương nhiên dẫn đến nhiều công ty lưu trữ chấp nhận nó.

Tại sao Linux Hosting lại phổ biến đến vậy?

Lý do lớn nhất khiến Linux thống trị thị trường HĐH máy chủ là giá của nó đúng không? Đó không phải lý do chính. Ba phần mềm chính mà bạn cần để phục vụ một trang web cùng với HĐH Linux đều là nguồn mở – miễn phí cho mọi người sử dụng. Nó là:

 • Ứng dụng máy chủ web hàng đầu của Apache, Linux
 • MySQL, ứng dụng cơ sở dữ liệu nổi bật nhất
 • PHP, ngôn ngữ kịch bản phổ biến nhất

Không chỉ vậy, bản thân HĐH Linux cũng miễn phí và có thể chạy tốt trên phần cứng cũ – tiết kiệm cho các công ty lưu trữ nhiều tiền hơn! Do đó, các nhà cung cấp Web Hosting sử dụng LAMP (Linux, Apache, MySQL, PHP) có thể cung cấp cho khách hàng của họ mức giá cực kỳ cạnh tranh trên các gói Linux Hosting.

Cơ sở dữ liệu MySQL

MySQL (không bị nhầm lẫn với MSSQL) có lẽ là loại cơ sở dữ liệu nổi tiếng nhất và cho đến nay là tùy chọn phổ biến nhất để quản lý cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu là một thành phần không thể thiếu của hầu hết các trang web và thường được các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhấn mạnh.

Các nhà phát triển phần mềm blog như WordPress đã chọn MySQL khi tích hợp việc sử dụng cơ sở dữ liệu trong CMS (Hệ thống quản lý nội dung) của họ. Nó mạnh mẽ và là nguồn mở và miễn phí. Dưới đây là ba lợi ích chính của MySQL:

Nguồn mở và miễn phí

MySQL là miễn phí, đó là trường hợp của MSSQL và các tùy chọn cơ sở dữ liệu hàng đầu khác. Máy chủ có thể chuyển khoản tiết kiệm này cho người tiêu dùng, điều đó có nghĩa là chi phí Web Hosting thấp hơn. MySQL đang phát triển liên tục miễn phí cho người dùng cuối và khi một phiên bản mới ra mắt, việc chuyển đổi sang nó là miễn phí và đơn giản.

Dễ dàng để tìm hiểu và sử dụng

Khía cạnh khó khăn nhất của việc sử dụng bất kỳ hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu nào là tìm hiểu các sắc thái của nó. MySQL đã được tinh chỉnh qua nhiều năm nên thời gian học tập rất ngắn và dễ dàng. Ngoài ra, có rất nhiều tài liệu miễn phí ngoài kia có thể giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản cho đến hiểu biết chuyên môn.

Linh hoạt, ổn định, nhanh chóng và an toàn

Quan trọng nhất, một cơ sở dữ liệu phải nhận và cung cấp dữ liệu nhanh chóng. Nó phải đáng tin cậy, bảo vệ dữ liệu trong chính nó cũng như phát triển và mở rộng về sau với doanh nghiệp và trang web. MySQL đạt được điều đó hiệu quả và hợp lý hơn các loại cơ sở dữ liệu khác.

Tại sao lại chọn Linux Hosting?

Đối với nhiều người chỉ mới bắt đầu, nó có thể không thực sự quan trọng. Nói chung nếu bạn có kế hoạch sử dụng bất kỳ thứ nào sau đây, bạn sẽ có một máy chủ Linux tốt nhất

 • WordPress hoặc các ứng dụng web / CMS tương tự khác
 • Dreamweaver
 • PHP
 • MySQL
 • CGI
 • Con trăn
 • Perl

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng ASP, IIS, MSSQL hoặc .NET, có lẽ bạn nên có gói Windows Web Hosting.

Kết luận

Nếu bạn muốn một giải pháp lưu trữ web giá rẻ theo tiêu chuẩn ngành, thì Linux Hosting sẽ cung cấp cho bạn giá trị tốt nhất để thỏa thuận tiền dựa trên yêu cầu của bạn. Nó không chỉ đơn giản là một sự thay thế rẻ tiền cho Windows – Linux được toàn cầu công nhận là một siêu cường máy chủ web.

Nếu bạn dự định làm việc với nhiều phần mềm nguồn mở và sử dụng LAMP, thì bạn chắc chắn cần một máy chủ Linux Hosting – nhưng có lẽ bạn đã biết rằng phải không?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top