Cách giảm thời gian phản hồi của máy chủ WordPress

Thời gian phản hồi của máy chủ nhanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với tốc độ tải trang web. Vấn đề không quan trọng là làm mờ hình ảnh của bạn, tập lệnh của bạn được nén như thế nào, nếu máy chủ mất vài giây để phản hồi.

Ở một mức độ nhất định, chỉ có rất nhiều bạn có thể kiểm soát với máy chủ của mình. Chưa từng cố gắng liệt kê càng nhiều yếu tố càng tốt, điều đó có thể giúp bạn tăng tốc máy chủ, điều này giúp trang web của bạn tải nhanh và tăng thứ hạng PageSpeed của bạn.

1. Giảm plugin

Một trong những điểm bán hàng chính của WordPress là khả năng sử dụng các plugin để mở rộng đáng kể chức năng của nền tảng. Nếu bạn đã sử dụng WordPress đủ lâu, bạn có thể có một số plugin ổn định mà bạn có thể sống mà không cần. Cải tiến tính năng, plugin bảo mật, tất cả các loại tùy chỉnh; Họ là những tiện nghi sinh vật làm cho WordPress đáng sử dụng.

Một số plugin hoàn toàn thụ động và chỉ áp dụng cho một số hành động nhất định mà người dùng của bạn không bao giờ thấy. Một plugin mà bạn chạy một lần để kiểm tra các liên kết ngược của bạn không ảnh hưởng đến thời gian phản hồi của máy chủ trừ khi bạn đang tích cực chạy quét, sử dụng tài nguyên máy chủ. Một plugin giúp giảm kích thước tệp hình ảnh khi tải lên không có tác dụng bên ngoài tải lên hình ảnh.

Tuy nhiên, nhiều plugin ảnh hưởng đến tốc độ máy chủ chỉ đơn giản là hiện có. Nói chung, nó là một ý tưởng tốt để giảm số lượng plugin bạn sử dụng. Ví dụ: có các plugin để thêm Favicon vào trang web của bạn, nhưng tại sao bạn cần phải có một plugin cho điều đó khi bạn chỉ cần thêm mã vào chủ đề của mình?

2. Tăng tốc độ

Genesis Framework cho WordPress, được cung cấp bởi StudioPress, là một loại framework thay thế cho WordPress. Nó lấy tất cả các kiến trúc mặc định mà WordPress đã kết hợp và hack nó xung quanh, tối ưu hóa và loại bỏ các bit chậm cho đến khi nó tập trung hoàn toàn vào tốc độ.

Nhược điểm của việc sử dụng một Framework như thế này là nó giới hạn bạn về các plugin hoặc chủ đề khác mà bạn có thể sử dụng. Nó giống như sử dụng một CMS hoàn toàn khác, chỉ với tất cả các chức năng phụ trợ mà bạn mong đợi từ WordPress. Cho nó một cái nhìn; nó có thể đáng để đầu tư, hoặc nó có thể loại trừ một số tính năng mà bạn thực sự có thể sống mà không cần.

3. Thực hiện bộ nhớ đệm

Với WordPress, khi người dùng gửi yêu cầu tìm nạp một trang trên trang web của bạn, máy chủ của bạn phải truy vấn cơ sở dữ liệu của bạn qua lại. Nó cần phải kéo các tài nguyên tĩnh như hình ảnh và tệp chủ đề từ một khu vực và nó cần phải kéo hoặc tạo nội dung động từ các nguồn bên ngoài. Tất cả điều này đòi hỏi các cuộc gọi máy chủ lặp đi lặp lại.

Điều này tốt cho một người dùng, nhưng điều gì xảy ra khi bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn người đưa ra yêu cầu cho cùng một trang? Đó là rất nhiều tải dư thừa. Tại sao không chỉ tạo và kết xuất trang cho một người, sau đó lưu phiên bản kết xuất đó và phục vụ nó cho tất cả những người khác?

Điều này chỉ hoạt động nếu trang không thay đổi từ người này sang người khác, nhưng trang web có thường xuyên thay đổi như vậy không? Các yếu tố nhỏ thay đổi, như quảng cáo hoặc bài đăng liên quan, nhưng văn bản, điều hướng và phần lớn trang web không bao giờ thay đổi.

Bộ nhớ đệm cho phép máy chủ của bạn lưu các phiên bản được hiển thị này của trang web để phục vụ khách truy cập mới, giảm thiểu rất nhiều cuộc gọi máy chủ và giảm tải máy chủ. Bạn có thể thực hiện lưu trữ bộ đệm theo nhiều cách khác nhau, điển hình là với các plugin. Theme Isle có một danh sách thực sự tốt về bộ nhớ đệm bạn có thể đọc https://themeisle.com/blog/caching-in-wordpress/ .

Bạn cũng có thể triển khai bộ đệm ẩn ở phía máy chủ, buộc lưu bộ đệm thông qua Apache hoặc NGINX. Tuy nhiên, điều đó phức tạp hơn một chút, vì vậy tôi sẽ để bạn khai thác nếu làm hỏng cơ sở hạ tầng máy chủ là điều bạn cảm thấy thoải mái khi làm.

4. Sử dụng Mạng phân phối nội dung

Một phần lớn tải trên máy chủ của bạn đang tải các tệp lớn và 99% thời gian, các tệp lớn mà bạn đang tải sẽ là hình ảnh, video và các hình thức truyền thông khác. Hãy xem xét rằng văn bản cho toàn bộ bài viết này là khoảng 10kb. Bây giờ hãy xem xét rằng logo cho trang web này, ở góc đó, là 5kb. Bất kỳ hình ảnh lớn hơn nào cũng sẽ là 20kb, 50kb, hoặc thậm chí nhiều hơn nữa, và điều đó đã làm mờ đi. Video, trong khi đó, được đo bằng mb hoặc thậm chí gb cho video HD dài.

Nội dung phương tiện rất lớn và cần có thời gian để tải từ máy chủ. Máy chủ càng rời xa người dùng về mặt địa lý thì càng mất nhiều thời gian. Đây là lý do tại sao các mạng phân phối nội dung được tạo ra.

Tất nhiên, bạn cần chọn một CDN tốt, bạn cần cấu hình nó đúng cách và bạn cần giảm tải phương tiện truyền thông của mình cho nó. Nó không phải là một vấn đề nhỏ, nhưng nó mang lại lợi ích rất lớn khi được thiết lập đúng cách.

5. Giảm thiểu các truy vấn bên ngoài

Bây giờ, một điều về CDN là họ bù cho truy vấn bên ngoài của họ bằng cách tải phương tiện của bạn nhanh hơn máy chủ của bạn có thể làm điều đó. Đó là trường hợp đối với mọi hình thức truy vấn bên ngoài.

Một truy vấn bên ngoài là bất cứ lúc nào máy chủ của bạn cần gọi ra một trang web khác hoặc một máy chủ khác để lấy thông tin. Mỗi người thêm vào, ở mức tối thiểu tuyệt đối, thời gian cuộc gọi máy chủ mất cộng với thời gian máy chủ khác mất để chuẩn bị và gửi dữ liệu mà máy chủ của bạn yêu cầu.

Hãy suy nghĩ về trang web của bạn; máy chủ của bạn làm điều này bao nhiêu lần? Nó có thể nhiều hơn bạn nghĩ. Ví dụ, mỗi ngân hàng của các nút phương tiện truyền thông xã hội cần phải gọi ra từng máy chủ để được cập nhật số lượng chia sẻ xã hội. Hầu hết các nút lưu trữ các bộ đệm này trong một thời gian, nhưng nó vẫn là một cuộc gọi bên ngoài. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc tìm nạp các nguồn cấp RSS, nhúng nội dung từ các mạng xã hội hoặc YouTube và bất kỳ dạng nội dung nhúng nào khác.

Trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn, với ít sự căng thẳng hơn trên máy chủ của bạn, khi bạn có ít truy vấn bên ngoài hơn để xử lý khi một trang được tải.

Kết luận

Đây là 5 cách để giảm thời gian phản hồi máy chủ của WordPress. Ngoài ra, chúng ta còn rất nhiều cách khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm như Nâng cấp PHP, Apache, NGINX; hoặc Kiểm tra Nhật ký Máy chủ về rò rỉ tài nguyên, …….

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top