Email Hosting là gì? Tìm hiểu về Email Hosting

Hãy tưởng tượng điều này: Doanh nghiệp của bạn hoạt động trực tuyến và phục vụ nhiều người dùng trong ngày. Nội dung và dữ liệu của bạn sẽ cần một phương tiện thích hợp để tối ưu chúng. Năm 2024, Xu hướng điện toán đám mây RightScale từ khóa: Khảo sát đám mây năm 2024 cho thấy 96% số người được hỏi đang sử dụng công nghệ đám mây. Hơn nữa, 81% doanh nghiệp đang thực hiện chiến lược nhiều cloud. Có lẽ bạn nên sử dụng một máy chủ email chuyên dụng để tiết kiệm tiền từ phần cứng đắt tiền. Vì điều này, bạn có thể hỏi câu hỏi này: chúng ta cần loại dịch vụ nào?

Email Hosting là gì?

Về cơ bản, email hosting (Email theo tên miền riêng) là một dịch vụ hoạt động như một máy chủ cho email của bạn. Máy chủ email thuê một máy chủ được thiết kế để xử lý tất cả dữ liệu của bạn để nhận và gửi email. Bạn có thể nghĩ rằng các trang web webmail phổ biến và miễn phí là ví dụ về lưu trữ email, chẳng hạn như Yahoo và Google.

Cách hoạt động của Email Hosting

Một thuộc tính duy nhất của phương thức lưu trữ này là bạn thuê một máy chủ không có gì khác hơn là lưu trữ email của bạn. Các doanh nghiệp sử dụng phương pháp này thiết lập địa chỉ email thông qua một tên miền. Điều này nổi bật vì nó gửi email trực tiếp qua chính máy chủ, thay vì đi qua các trang webmail miễn phí.

Thay vào đó, khách hàng sẽ cần kết nối một tên miền đã đăng ký với máy chủ email của họ. Sau đó, họ có thể sử dụng kết hợp này để tạo tên người dùng duy nhất cho mỗi người dùng email truy cập vào máy chủ nói trên. Ví dụ, một nhân viên của một công ty sẽ nhận được một địa chỉ duy nhất là của tung@domainname.com, và máy chủ sẽ lưu trữ tất cả các email đến và gửi đến email này.

Một thuộc tính độc đáo khác của phương thức lưu trữ này là máy chủ. Không giống như các trang webmail miễn phí phục vụ cho những người dùng khác nhau tại một thời điểm, máy chủ email thường cung cấp một máy chủ chuyên dụng. Điều này có nghĩa là nó chỉ hoạt động cho một số tài khoản đã đặt. Mặc dù điều này có thể không có nghĩa là máy chủ chỉ dành cho một tài khoản, nhưng tài nguyên trong máy chủ đó sẽ chỉ được dành riêng cho một số tài khoản nhất định.

Và nếu một yêu cầu của khách hàng vượt quá khả năng của máy chủ hiện tại, họ luôn có thể mở rộng quy mô và chia sẻ nội dung trên nhiều máy chủ.

Vậy chúng ta nên sử dụng cả Email Hosting và Web Hosting trên một máy chủ không?

Cả hai phương thức lưu trữ đều dựa vào một máy chủ để xử lý việc lưu trữ tất cả nội dung được gửi và thu thập bởi công ty. Điều này rất hữu ích vì nó được giữ trong cơ sở dữ liệu kỹ thuật số với các bản sao lưu và biện pháp bảo vệ. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các công ty trên web hiện nay vẫn giữ nguyên máy chủ của mình vì họ có thể làm việc nhanh hơn mà không có nguy cơ mất thông tin quan trọng.

Một mối quan tâm quan trọng của các công ty có quy mô khác nhau là tùy chọn tách hoặc giữ cả hai phương thức lưu trữ với nhau. Một số sản phẩm hiện nay có thể hợp nhất cả email và web hosting trong cùng một gói.

Tại sao nên sử dụng cùng nhau?

Khi một công ty nhỏ chọn làm cả email và lưu trữ web, lựa chọn lý tưởng là có nó trong một gói kết hợp. Nó cung cấp cho họ một phương pháp hợp lý để tiếp cận với khán giả của họ theo hai cách khác nhau. Có cả hai tùy chọn trong một khoản thanh toán thuận tiện có nghĩa là họ có thể nhanh chóng cập nhật cả trang email và trang web của mình một cách dễ dàng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cần ít người giám sát việc lưu trữ hơn vì nó có thể được sử dụng đồng thời. Ngay cả khi email và lưu trữ web chỉ là một trong những chi phí lưu trữ trang web, thiết lập này mang lại cho ngân sách của bạn một không gian thở rất cần thiết. Nhưng đó là về nó.

Vấn đề chính với việc có phương pháp này là về không gian và tốc độ. Việc lưu trữ dữ liệu bị hạn chế vì phải phân chia giữa email và lưu trữ web. Tốc độ của máy chủ cũng được chia cho cả hai bên. Ít không gian hơn cho email có nghĩa là bạn phải xóa dữ liệu cũ để có chỗ sau này. Điều này có nghĩa là bạn phải hy sinh dữ liệu bạn có thể cần để tham khảo trong tương lai.

Tại sao nên sử dụng tách ra?

Khi một công ty chọn cách phân chia các phương thức lưu trữ và giữ lại các nhà cung cấp riêng biệt, trước đó nó yêu cầu toàn bộ các bộ phận phải thực hiện. Một nhóm dành riêng cho lưu trữ web và một nhóm khác để lưu trữ email và cả hai sẽ phối hợp theo thời gian để hợp nhất thông tin. Tuy nhiên, những phát triển gần đây trong lưu trữ đám mây đã giúp các máy chủ chuyên dụng dễ dàng phân chia cả email và lưu trữ web.

Ngày nay, một máy chủ chuyên dụng để lưu trữ email và một máy chủ riêng để lưu trữ web vừa dễ dàng hơn, vừa hiệu quả hơn. Không gian dữ liệu email được tăng lên để không ai phải xóa bất kỳ email cũ nào hoặc xóa hộp thư đến. Nó cũng có nghĩa là máy chủ có ít tải tổng thể để thực hiện. Máy chủ chuyên dụng sau đó có thể được tối ưu hóa để xử lý nhanh hơn và an toàn hơn. Với điều này, việc truy cập email của bạn nhanh hơn trong chương trình tất cả trong một. Ngoài ra, lưu trữ đám mây có các biện pháp sao lưu mạnh mẽ cho dữ liệu. Điều này có nghĩa là tham nhũng hoặc thiệt hại cho ổ đĩa đã mất dữ liệu rủi ro. Trên thực tế, đám mây đã giúp việc phục hồi dữ liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vấn đề chính mà các máy chủ chuyên dụng đưa ra là về chi phí. Bằng cách chia cả email và máy chủ lưu trữ web, giờ đây bạn phải trả thêm tiền để duy trì hoạt động. Ngay cả khi các dịch vụ lưu trữ trên đám mây giúp bảo trì dễ dàng hơn, phí chung vẫn sẽ cao hơn chương trình tất cả trong một. Tuy nhiên, nó cũng cho phép một công ty tập trung nỗ lực đồng đều giữa hai bên.
 

Kết luận

Nói chung, sự khác biệt giữa lưu trữ email và lưu trữ web là gì? Cuối cùng, cả hai đều được lưu trữ trên máy chủ và tương ứng với loại nội dung được chia sẻ. Lưu trữ email tập trung vào lưu lượng email giữa các công ty và người đăng ký. Trong khi đó, lưu trữ web cung cấp nhiều nội dung hơn trên một trang web trực tuyến. Những đổi mới hiện đại trong lưu trữ trực tuyến đã dẫn đến các giao dịch trọn gói chứa các tính năng của cả hai phương thức lưu trữ. Điều này có thể giúp các công ty đạt được kết quả tốt nhất của cả hai phương pháp trong cùng một máy chủ. Tuy nhiên, tách các máy chủ cũng có nghĩa là nhiều nỗ lực tập trung hơn giữa hai và nhiều không gian dữ liệu tổng thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top