Một website dung lượng hosting bao nhiêu là đủ ?

Nếu bạn sở hữu một gói lưu trữ hoặc muốn thuê một cái, có lẽ bạn đã bắt gặp thuật ngữ “không gian ổ đĩa”. Nó được đề cập bởi hầu như tất cả các công ty lưu trữ, cùng với một số tính năng khác.

“Dung lượng ổ đĩa” là một trong những tính năng quan trọng nhất của lưu trữ và hiểu khái niệm cơ bản của nó là cơ bản cho bất kỳ ai có trang web. Trong bài viết này, bạn sẽ biết dung lượng đĩa là gì và tìm hiểu cách ước tính và trực quan hóa việc sử dụng tính năng này trong lưu trữ của bạn.

Dung lượng là gì?

Trong một máy chủ lưu trữ, dung lượng là dung lượng trống trên máy chủ để lưu trữ nội dung trang web của bạn. Nội dung này bao gồm các trang, hình ảnh, video, tệp, cơ sở dữ liệu, và một số thứ khác. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ email, nhưng đây không phải là quy tắc.

Do đó, khi bạn lưu trữ một trang web, tất cả nội dung của bạn được lưu trữ trong không gian đó. Khi bạn cập nhật nó, nội dung mới đang được lưu trữ. Điều này được thực hiện tự động và không có hành động được yêu cầu.

Dung lượng đĩa được cung cấp bởi các công ty lưu trữ rất khác nhau, bao gồm theo loại lưu trữ. Trong lưu trữ chia sẻ, không gian này được chia cho các khách hàng, những người chiếm cùng một máy chủ. Trong những trường hợp này, nó có thể bị giới hạn bởi máy khách hoặc không giới hạn. Vì lưu trữ mạnh hơn, chẳng hạn như VPS và dành riêng, không gian này được cố định và bị giới hạn ở kích thước của đĩa cứng được cài đặt trên máy chủ.

Có dung lượng không giới hạn không?

Câu hỏi này rất quan trọng và đặt ra nhiều câu hỏi. Một số công ty quảng cáo không gian đĩa không giới hạn, và vì thiếu thông tin, nhiều khách hàng cuối cùng cảm thấy bị tổn hại. Hãy để giải thích các quy tắc thường được áp dụng trong lưu trữ với không gian đĩa không giới hạn.

Đầu tiên là mục đích của việc lưu trữ là lưu trữ các trang web. Do đó, không có giới hạn cho việc sử dụng dung lượng đĩa, tuy nhiên, tất cả các tệp có trong máy chủ lưu trữ phải được tham chiếu đến trang web hoặc được liên kết với nó theo một cách nào đó. Bất kỳ lưu trữ với mục đích khác nhau, chẳng hạn như kho lưu trữ hoặc chia sẻ tệp, đều bị cấm bởi các công ty.

Trong trường hợp các công ty xác định việc sử dụng quá mức tài nguyên máy chủ làm tổn hại đến tính ổn định hoặc hiệu suất của máy chủ, nhóm hỗ trợ liên hệ với khách hàng bằng cách đề xuất giảm sử dụng hoặc lên kế hoạch nâng cấp lên VPS hoặc máy chủ chuyên dụng.

Như các công ty thường nói, rất hiếm khi một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ vượt quá giới hạn của kế hoạch này. Nhân tiện, lưu trữ chia sẻ được sử dụng nhiều nhất bởi mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới và các gói thậm chí còn cung cấp tới 100 GB dung lượng lưu trữ, vượt trội hơn nhiều so với sử dụng bởi đại đa số các trang web. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết rằng ngay cả lưu trữ không giới hạn cũng có giới hạn.

Tại sao điều quan trọng là theo dõi việc sử dụng dung lượng trong hosting của tôi?

Biết cách đo trang web của bạn việc sử dụng dung lượng của bạn là rất quan trọng. Và điều này đúng cho cả những người đã sử dụng hosting và cho những người dự định thuê hosting.

Nếu bạn nghĩ về việc lưu trữ một trang web cho trang web của mình, bạn cần ước tính dung lượng ổ đĩa cần thiết. Bằng cách đó bạn sẽ có bảo mật trong việc lựa chọn lưu trữ phù hợp. Nếu bạn đã có một máy chủ lưu trữ web, bạn cần theo dõi mức tiêu thụ dung lượng ổ đĩa của mình để tránh làm tràn trang web và khiến trang web không hoạt động. Như đã nói, Ngăn chặn tốt hơn chữa bệnh, điều quan trọng là phải xác định trước nhu cầu nâng cấp theo kế hoạch và di chuyển lưu trữ với trang web của bạn trên không.

Làm thế nào để đánh giá dung lượng của trang web của tôi?

Tính toán chính xác việc sử dụng dung lượng đĩa có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi trang web chưa tồn tại. Tin tốt là hầu hết thời gian, điều này là không cần thiết. Một ước tính là quá đủ vì bạn chỉ cần tìm ra loại lưu trữ để thuê.

Như chúng ta nói, tất cả nội dung của trang web được lưu trữ trong không gian đĩa của lưu trữ. Trong một số trường hợp, không gian này cũng được sử dụng để lưu trữ email. Trước khi tính toán dung lượng đĩa cần thiết cho trang web của bạn, điều quan trọng là phải hiểu một vài điểm:

  • Hình ảnh, video và âm thanh thường là nội dung chiếm nhiều không gian hơn trong một trang web;
  • Blog và các cửa hàng ảo có xu hướng chiếm nhiều dung lượng đĩa hơn các trang web tổ chức, vì một số tệp đa phương tiện;
  • Xuất bản hình ảnh mà không có bất kỳ loại tối ưu hóa có thể làm tổn hại không gian đĩa lưu trữ của bạn;
  • Email có thể là nhân vật phản diện của một máy chủ lưu trữ, tùy thuộc vào số lượng tài khoản và việc sử dụng email.

Làm thế nào để ước tính dung lượng?

Như chúng ta đã thấy, nội dung đa phương tiện và email là các mục chính cần xem xét khi ước tính việc sử dụng dung lượng đĩa. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch xây dựng một trang web tổ chức, bạn sẽ khó có vấn đề với việc lưu trữ web được chia sẻ. Trong loại trang web này, số lượng trang và nội dung nhỏ và chiếm ít không gian. Hầu hết các gói được chia sẻ cung cấp từ 10 GB đến 100 GB, cho phép hàng ngàn hình ảnh trên trang web.

Blog nói chung cũng phù hợp với lưu trữ được chia sẻ, ngoại trừ những người rất phổ biến. Trong những trường hợp như vậy, thông thường có vấn đề với các tính năng như băng thông và bộ nhớ trước khi lấp đầy không gian đĩa. Đối với các blog rất phổ biến, bạn cần thuê Máy chủ VPS, Máy chủ chuyên dụng hoặc Máy chủ đám mây. Kế hoạch chính xác sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của trang web.

Các cửa hàng ảo theo cùng một logic. Nếu bạn bán ít sản phẩm hơn, bạn sẽ có ít hình ảnh hơn trên trang web. Các cửa hàng thương mại điện tử có thể có tới một triệu hình ảnh. Xem nó khác nhau như thế nào?

Và cuối cùng là các email. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó trong lưu trữ của mình, chỉ cần tính đến việc mỗi email được lưu trữ chiếm một phần rất nhỏ của lưu trữ. Như vậy, không gian đĩa được sử dụng cho email sẽ tăng lên theo thời gian. Số lượng tài khoản email sẽ thiết lập tốc độ tăng trưởng này. Các lựa chọn thay thế như tải xuống các email trên máy tính hoặc thuê các dịch vụ email chuyên nghiệp có thể làm giảm mức tiêu thụ dung lượng lưu trữ của bạn.

Làm thế nào để xác định dung lượng được sử dụng trong Hosting của bạn?

Nếu bạn đã có một trang web được lưu trữ, việc tìm kiếm thông tin đó khá dễ dàng. Nó đã có sẵn trên bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Để tạo điều kiện quản lý tài khoản, mọi công ty lưu trữ đều cung cấp bảng điều khiển cho phép bạn xem mức tiêu thụ tài nguyên và thực hiện các cài đặt chính trong tài khoản của bạn.

Kết luận

Như chúng ta đã thấy, không gian đĩa được sử dụng để lưu trữ tất cả nội dung trang web. Trong một số trường hợp, cũng là email. Đây là một tài nguyên quan trọng của lưu trữ và nên được xem xét bởi cả những người đã có một trang web và những người đang xây dựng một trang web.

Để ước tính dung lượng đĩa cần thiết cho trang web của bạn, hãy xem xét loại trang web của bạn và lượng nội dung mà nó sẽ có. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về email nếu bạn sử dụng tính năng này từ lưu trữ của bạn. Nếu bạn đã có một lưu trữ, hãy chắc chắn để theo dõi việc sử dụng không gian đĩa của bạn. Thông tin này có thể dễ dàng tìm thấy trên bảng điều khiển của lưu trữ của bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu dung lượng đĩa là bao nhiêu và bạn cần bao nhiêu để lưu trữ trang web của mình, hãy tìm hiểu xem máy chủ web là gì và chức năng của nó như thế nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top