Drupal là gì ? Hướng dẫn sử dụng CMS Drupal

Tất cả các bạn mới bắt đầu với Drupal và những người vẫn đang vật lộn để hiểu chức năng của Drupal đến cốt lõi phải đọc hướng dẫn này cho người mới bắt đầu. Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu, hãy bắt đầu từ câu hỏi rất cơ bản. Drupal là gì?

Drupal là gì?

Drupal là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS) có thể truy cập tự do sử dụng. Drupal cho phép bạn xây dựng và quản lý một trang web hoặc ứng dụng web mà không cần phải mã hóa. Với một loạt các CMS có sẵn trên thị trường, việc tìm kiếm CMS tốt nhất để điều hành một doanh nghiệp thành công hoặc trang web cá nhân luôn là một thách thức.

Mặc dù nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn là gì, cơ hội tài chính, mục tiêu trang web, sản phẩm và kết quả cuối cùng bạn muốn đạt được để quyết định CMS nào có thể phục vụ bạn tốt nhất. Một CMS giúp những người có trải nghiệm web tối thiểu hoặc không có kinh nghiệm thay đổi trang web trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì nó luôn được so sánh với hai ứng cử viên phổ biến khác của ngành công nghiệp kỹ thuật số WordPress và Joomla, nên cần phải hiểu những lợi ích và dịch vụ nào mà Drupal cung cấp cho bạn một cách chi tiết trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào.

Cách hoạt động của Drupal

Drupal là gì? – Drupal là một CMS nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và được phân phối theo Giấy phép Công cộng Chung. Bây giờ nếu bạn đang nghĩ về một CMS là gì, thì hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về nó. Quay trở lại Drupal, nó có một cộng đồng hỗ trợ lớn góp phần làm cho nó dễ dàng truy cập hơn. Rõ ràng, hàng triệu người và các tổ chức trên toàn cầu sử dụng nó để tạo trang web của họ. Bởi vì nó có nhiều tính năng mạnh mẽ không thể so sánh được như bảo mật, tính linh hoạt và trách nhiệm và nhiều hơn nữa.

Trên thực tế, nếu bạn nghĩ rằng có một trang web được cá nhân hóa hơn một chút được tích hợp với các tính năng nâng cao với trải nghiệm người dùng được nâng cao, thì Drupal là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đó là một trong những công nghệ tiên tiến như vậy quản lý để tổ chức con đường chuyển đổi kỹ thuật số của bạn. Với tài liệu tham khảo về Drupal là gì, tôi cảm thấy xúc tích về CMS là gì cũng sẽ hữu ích.

Đặc điểm của Drupal

Drupal đã phát triển rất nhiều kể từ khi thành lập. Và thường được so sánh với hai giải pháp mạnh mẽ khác là WordPress và Joomla. Drupal là giải pháp phù hợp nhất để xây dựng các trang web từ trung bình đến doanh nghiệp. Nhưng điều đó không có nghĩa là Drupal không phù hợp với các trang web quy mô nhỏ, trên thực tế, nó cũng rất tốt cho điều đó chỉ là Drupal chăm sóc các dự án lớn khá dễ dàng. Tất cả các dự án phức tạp, các trang web có lưu lượng truy cập cao, các trang web động đều chọn Drupal làm khung.

Khả năng mở rộng cao

Drupal có các mô-đun khác nhau giúp xử lý bất kỳ lưu lượng truy cập kích thước nào đến trang web của bạn. Drupal có sức mạnh để tăng cường khả năng mở rộng đến mức cần thiết. Vì Drupal là một nền tảng nguồn mở, do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ mô-đun mong muốn nào để mở rộng chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa bất kỳ mô-đun hiện có, bạn cũng có thể làm điều đó.

Đáng tin cậy

Reliable

Drupal đã có từ rất lâu rồi và độ tin cậy không còn là vấn đề nữa. Với việc giới thiệu các yếu tố mới trong Drupal 8 đã khiến nó trở nên thú vị hơn. Nhưng nó vẫn hỗ trợ các phiên bản trước của nó. Vì vậy, nếu bất cứ ai đã cập nhật phiên bản trang web của họ, thì không phải bận tâm về sự hỗ trợ.

Bảo vệ

Drupal Secutity

Các chuyên gia của Drupal luôn kiểm tra Drupal về các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt để không có chỗ cho lỗ hổng. Nó có bảo mật tích hợp mạnh mẽ ngăn chặn trang web của bạn khỏi bất kỳ vi phạm bảo mật quan trọng nào và giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật.

Một cộng đồng Drupal lớn

Drupal Community

Drupal có một số lượng lớn người theo dõi góp phần vào quy mô lớn hơn và làm cho mọi thứ dễ dàng có sẵn cho tất cả những người tham gia. Drupal.org là nơi mà bất kỳ ai cũng sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin về các cập nhật, tin tức và tính sẵn có của bất kỳ tài liệu học tập nào. Tất cả các chuyên gia và chuyên gia cung cấp hỗ trợ đầy đủ.

Thiết kế đáp ứng

Design

Mọi thiết kế bạn chuẩn bị với Drupal đều có thể dễ dàng được đáp ứng và sẽ cung cấp cho bạn một trang web hoạt động hoàn hảo bất kể thiết bị được xem trên đó là gì. Bạn biết thế nào là một thiết kế đáp ứng, phải không? Chà, giống như bất kể thiết bị nào kích thước trang web của bạn sẽ được xem trên đó, won đã hiển thị bất kỳ lỗi hoặc bất kỳ sự khó chịu nào cho người dùng của bạn. Vì vậy, tất cả các thiết kế của nó có thể là điện thoại di động đầu tiên. Người dùng của bạn sẽ có được trải nghiệm nội dung liền mạch mỗi khi họ truy cập trang web của bạn thông qua thiết bị di động.

Plugin Drupal

Drupal Plugin

Một loạt các plugin và tiện ích bổ sung hỗ trợ bạn thêm các thuộc tính và công cụ khác nhau vào trang web Drupal của bạn. Để mở rộng chức năng của trang web của bạn, bạn có thể tận dụng bất kỳ plugin nào phù hợp với nhu cầu của bạn và phục vụ mục đích của bạn. Vì Drupal 8 là một nền tảng nguồn mở nên bạn có thể muốn phát triển plugin của riêng mình.

Tại sao lại chọn Drupal

Do khả năng mở rộng, nó đã trở thành một trong những CMS được sử dụng rộng rãi. Nó rất đơn giản để cài đặt và sử dụng nó cho các mục đích khác nhau từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ đến một doanh nghiệp lớn, mọi người đều dựa vào nó. Có rất nhiều thứ mà Drupal quản lý để cung cấp và một số trong số đó là như sau:

  • Trang web cá nhân
  • Trang web công ty
  • Các trang web mạng xã hội
  • Cổng thông tin cộng đồng
  • trang web thương mại điện tử
  • Diễn đàn
  • Trang web đa ngôn ngữ

Kết luận

Đây là tất cả về Drupal và các khía cạnh rộng lớn của nó cho phép bạn thiết kế một trang web có thể tùy chỉnh đẹp mắt ngay lập tức. Nó có rất nhiều tính năng vượt trội giúp tăng hiệu suất trang web của bạn. Tuy nhiên, nó không thân thiện với người mới bắt đầu vì nó đòi hỏi kiến thức kỹ thuật ở mức độ trung bình để chạy và duy trì trang web Drupal của bạn. Như họ nói, luôn cần một chút thời gian đầu tư để tìm hiểu về một cái gì đó. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư thời gian của mình vào đó thì hãy nhảy ngay vào và bắt đầu tạo cửa hàng của bạn ngay lập tức.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top