Digital Marketing nghĩa là gì ? Cách làm Digital Marketing hiệu quả nhất

Digital Marketing là một trong những khái niệm phổ biến trong ngành Marketing nói chung.”Digital Marketing” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Internet nên việc chọn lọc chúng là một trong những vấn đề khó khăn để bắt đầu tìm hiểu về Digital Marketing.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu về Digital Marketing là gì? và Cách để làm chúng hiệu quả.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một hình thức quảng bá, quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử khác nhau.

  • Sử dụng môi trường online bao gồm các công nghệ hay nền tảng Website, email, mạng xã hội,… được gọi là sử dụng điện tử (use electronics).
  • Sử dụng năng lượng điện (electromechanical energy) là sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, thực tế ảo,…

Tại sao chúng ta sử dụng Digital Marketing?

Digital Media ngày nay rất được ưu tiên và ưa chuộng vì người dùng có thể truy cập vào bất cứ thông tin nào ở tất cả các nơi mà họ mong muốn.

Việc Digital Marketing ra đời giúp bổ sung, sửa chữa chứ không làm mất đi giá trị vốn có của Marketing truyền thống.

Vậy tại sao chúng ta cần sử dụng Digital Marketing. Sau đây là các lý do:

  • Bắt đầu với chi phí thấp
  • Kết quả trong thời gian thực
  • Tiếp cận khách hàng rộng hơn và sâu hơn
  • Tương tác cao hơn
  • Dễ dàng theo dõi và phân tích

Cách làm Digital Marketing hiệu quả nhất

Sau đây là các cách giúp các bạn làm Marketing có hiệu quả hơn:

Sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định tiếp thị

Ý tưởng cho tiếp thị nội dung có thể đến từ những cơn bão não và cảm hứng cá nhân, nhưng đôi khi những ý tưởng tốt nhất được lượm lặt từ dữ liệu. Google Analytics cung cấp nhiều thông tin về hiệu suất nội dung; sử dụng thông tin này để xác định những động thái tiếp thị tiếp theo của bạn là gì.

Một vài cách để làm điều này bao gồm xem các bài đăng có lưu lượng truy cập cao, lưu lượng truy cập thấp nhưng bài đăng nhiều thời gian trên trang và bài đăng trên trang thời gian thấp để tìm ra những gì hoạt động và không hiệu quả cho khán giả của bạn và xem cho các cách để tăng thời gian trên trang web. Cũng xem nội dung nào đóng vai trò trong chuyển đổi.

Càng nhiều nhà tiếp thị hiểu dữ liệu mà nội dung và chiến dịch của họ tạo ra, họ càng đưa ra quyết định tốt hơn.

Tận dụng tất cả nội dung bạn tạo

Một sai lầm phổ biến mà các nhóm tiếp thị mắc phải là giả định nhiều nội dung hơn = tiếp thị tốt hơn. Một cách tiếp cận thông minh hơn là làm cho mọi phần nội dung bạn sản xuất làm việc chăm chỉ hơn cho bạn bằng cách phân phối, tái sử dụng và đo lường. Tiếp thị nội dung được chứng minh là có ROI tuyệt vời khi được thực hiện tốt.

Có nhiều cách để tiếp cận phân phối nội dung, bao gồm xuất bản lại trên các nền tảng như LinkedIn, chia sẻ thường xuyên trên mạng xã hội và sử dụng các mạng phân phối nội dung như Outbrain. Một kế hoạch phân phối nội dung tốt sẽ tính đến các kênh nào phù hợp nhất, xem xét các đặc điểm của đối tượng mong muốn của bạn và ghi lại tất cả các quyết định của bạn để bạn có thể đánh giá hiệu quả khi đến lúc.

Tận dụng nội dung cũng đòi hỏi các hoạt động SEO như tối ưu hóa các trang, tạo dòng chủ đề xuất sắc và tạo liên kết nội bộ tốt. Làm những điều này một lần và họ sẽ tiếp tục phục vụ các nỗ lực tiếp thị của bạn theo thời gian.

Tối ưu hóa quản lý dự án

Bất kỳ công việc nào đòi hỏi nhiều kỹ năng và các thành viên trong nhóm đều yêu cầu quản lý dự án và tiếp thị cũng không khác. Các nhóm tiếp thị có thể dành nhiều thời gian để gửi email và nói chuyện để theo dõi những gì xảy ra với các dự án, hoặc họ có thể sử dụng các công cụ để hợp lý hóa truyền thông và giúp mọi thành viên trong nhóm dễ dàng nhìn thấy mọi thứ ở đâu với tất cả các dự án của họ.

Có rất nhiều công cụ cho việc này, và công cụ tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của nhóm bạn. Dưới đây là một số lựa chọn tốt để xem xét.

Đặt chiến lược rõ ràng

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng thiếu một chiến lược là đáng ngạc nhiên phổ biến. Nếu đội của bạn không biết những gì họ cần phải hoàn thành, làm sao họ có thể quyết định những gì họ cần làm? Một chiến lược cần liên quan đến quy trình làm việc, ngân sách, chiến thuật, mục tiêu, hồ sơ khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh và kế hoạch quảng bá. Cần một cái ngay bây giờ và không biết bắt đầu từ đâu? HubSpot là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho tiếp thị trong nước; họ có một hướng dẫn để xây dựng chiến lược trong 24 giờ.

Nếu bạn không biết cách đặt mục tiêu, hãy sử dụng mô hình SMART: Mục tiêu phải cụ thể, đo lường được, có thể hành động, có liên quan và kịp thời. Một số ví dụ bao gồm tăng danh sách email lên 10.000 vào cuối năm nay, tăng 15% yêu cầu biểu mẫu khách hàng tiềm năng trong hai quý tiếp theo hoặc tăng tần suất xuất bản trên nền tảng xã hội lên 3 lần trong tháng này.

Hãy nhớ rằng chiến lược không phải là tĩnh. Bạn nên quay lại nó nhiều lần khi bạn thực hiện các chiến dịch để thêm và điều chỉnh.

Kết luận

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng được phát triển. Do đó, Digital Marketing cũng được phát triển như một xu hướng giúp con người dễ dàng làm việc hơn. Phía trên mình đã nói về các cách giúp bạn marketing hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top