Dịch vụ Web Hosting là gì? Tổng quan về Hosting

Web Hosting là gì?

Lưu trữ web là cần thiết cho bất kỳ trang web nào – đó là vị trí thực của trang web của bạn trên Internet, một trung tâm lưu trữ trực tuyến chứa thông tin, hình ảnh, video và nội dung khác bao gồm trang web của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web duy trì máy chủ nơi lưu trữ dữ liệu liên quan đến trang web của bạn và cũng quản lý công nghệ giúp trang web của bạn kết nối với Internet.

Lưu trữ trang web thường được đo bằng dung lượng ổ đĩa bạn được phân bổ trên máy chủ và lượng truyền dữ liệu hoặc “băng thông” bạn cần để truy cập máy chủ. Ví dụ: nếu bạn có nhiều tương tác của khách hàng tại trang web của mình, chẳng hạn như các tệp để tải xuống, bạn sẽ truy cập máy chủ thường xuyên và bạn sẽ cần nhiều dung lượng lưu trữ web hơn so với người chỉ cần đặt văn bản có thể đọc được trên trang web của họ. Bạn càng có nhiều “mục” hoặc “nội dung” trên trang web của mình (ví dụ: ảnh, bản đồ, tệp PDF, v.v.), bạn sẽ càng cần nhiều dung lượng đĩa để lưu trữ trang web.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web bao gồm các tiện ích mở rộng FrontPage®, cho phép bạn tạo trang web của mình trong FrontPage® và Giao thức truyền tệp (FTP), cho phép bạn dễ dàng tải tệp từ máy tính lên dịch vụ lưu trữ web.

Lợi ích của Web Hosting

Lưu trữ web giúp khách truy cập có thể xem nội dung trang web của bạn khi họ nhập tên miền của bạn. Nhưng một dịch vụ lưu trữ web hoàn thành nhiều hơn thế. Nó có thể giúp giữ cho trang web của bạn lên – và chạy trơn tru – 24/7. Điều này đặc biệt quan trọng trong thị trường thương mại điện tử cạnh tranh, nơi tính khả dụng bị gián đoạn có thể khiến bạn mất không chỉ doanh số mà cả những khách hàng sẽ rời khỏi trang web của bạn sau khi trải nghiệm tiêu cực và có khả năng không bao giờ quay lại.

Các gói lưu trữ web của chúng tôi có nhiều không gian đĩa và kích thước truyền dữ liệu hàng tháng và chúng tôi sẽ giúp bạn chọn gói phù hợp với bạn. Nếu bạn thấy bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ trang web hơn số tiền bạn mua ban đầu, bạn có thể tăng số lượng của mình bằng cách nâng cấp bất cứ lúc nào. Đối với người dùng kỹ thuật nâng cao, những người cần các khả năng bổ sung ngoài điều này, chúng tôi cung cấp Máy chủ riêng ảo để có không gian lưu trữ lớn hơn và kiểm soát nhiều hơn.

Khi nói đến việc chọn một dịch vụ lưu trữ web, độ tin cậy và dịch vụ khách hàng cũng là những điều quan trọng cần xem xét. Giải pháp mạng Dịch vụ lưu trữ web cung cấp 99,99% thời gian hoạt động UNIX và dịch vụ khách hàng kỹ thuật chuyên dụng 24/7, qua điện thoại hoặc email.

Những tính năng của Web Hosting

  • Lưu trữ web cung cấp hoặc lưu trữ trang duy nhất hoặc có các phương thức lưu trữ khác có thể được sử dụng cho các trang web cao cấp.
  • Lưu trữ web cung cấp hỗ trợ cơ sở dữ liệu và cung cấp việc sử dụng ngôn ngữ đang phát triển.
  • Nó cung cấp nền tảng để phát triển ứng dụng có thể sử dụng các ngôn ngữ từ PHP đến Ruby, v.v.
  • Nền tảng lưu trữ web cho phép người dùng viết và cài đặt các tập lệnh có thể cho phép họ sử dụng một tính năng cụ thể của nền tảng đó.
  • Các lớp như SSL (Lớp cổng bảo mật) hoặc TLS (Bảo mật lớp vận chuyển) được sử dụng để cung cấp thêm tùy chọn bảo mật cho trang web.

Kết luận

Tóm lại, để có một Website bạn cần phải có một hosting nhất định để có thể lưu trữ Website của bạn. Ngày nay có rất nhiều công ty cung cấp hosting cực kì chuyên nghiệp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top