Dịch vụ CDN giá rẻ cho doanh nghiệp

Có nhiều mạng phân phối nội dung (CDN) cho rằng chúng là tốt nhất cho hiệu suất và bảo mật trang web. Điều đó thật sự rất tuyệt vời nhưng cái nào là tốt nhất cho bạn?

Một CDN tốt sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn và giảm đáng kể chi phí lưu trữ. Nhưng vì có thể mất một khoản đầu tư thời gian nghiêm túc để kiểm tra CDN, nên không có cách nào dễ dàng để so sánh chúng. Vậy làm thế nào bạn có thể biết CDN nào phù hợp với ngân sách của bạn, đủ nhanh và cung cấp mức bảo mật đầy đủ?

Chúng ta tìm kiếm gì từ những nhà cung cấp CDN tốt nhất

Khi cố gắng tìm ra CDN nào xứng đáng nhất cho danh hiệu tốt nhất, đây là những tính năng cốt lõi mà chúng ta sẽ tìm kiếm:

 • Phạm vi toàn cầu: Tất cả các CDN trong danh sách này đều có các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Bất kể khách truy cập trang web của bạn dựa vào đâu, họ sẽ có thể tải trang web của bạn càng nhanh càng tốt.
 • Tính năng bảo mật: Hầu hết các CDN cung cấp một bộ tính năng bảo mật, nhưng tính năng quan trọng nhất? Bảo vệ DDoS. Tất cả các CDN trong danh sách này sẽ giúp (các) trang web của bạn an toàn hơn trước các cuộc tấn công.
 • Hiệu suất cao: Một trong những lý do lớn để sử dụng CDN là để cải thiện tốc độ tải trang cho khách truy cập. Nếu một CDN không có cung cấp các tính năng hiệu suất cơ bản, như nén, thì nó đã không thực hiện cắt giảm.
 • Hỗ trợ lưu lượng truy cập web hiện đại: Tất cả các CDN trên trang này đều hỗ trợ lưu lượng lớp bảo mật (SSL), đây là biện pháp bảo mật cơ bản mà tất cả các trang web hiện đại nên có. Ngoài ra, hầu hết cũng hỗ trợ HTTP / 2 và IPv6, đây là các giao thức mới nhất sẽ giúp tải trang cho khách truy cập nhanh hơn.

1. Imperva

Nếu bạn điều hành một trang web cấp doanh nghiệp (tức là rất lớn), Imperva (trước đây là Incapsula) sẽ ở gần đầu danh sách của bạn. Imperva tự hào với các khách hàng như Zillow và Siemens, và có 44 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Đặc điểm

 • Bộ nhớ đệm thông minh. Imperva sử dụng máy học để lưu trữ các trang động một cách hiệu quả nhất có thể. Bạn sẽ giảm mức tiêu thụ băng thông mà không ảnh hưởng tiêu cực đến sự mới mẻ của nội dung.
 • Đặt quy tắc phân phối ứng dụng. Imperva cho phép bạn dễ dàng viết các quy tắc giao hàng tùy chỉnh. Ví dụ: bạn có thể chuyển hướng các bot không mong muốn đến các trang web hoặc trang khác tiêu thụ ít băng thông hơn. Điều này cũng cải thiện hiệu suất trang web của bạn cho khách truy cập thực sự.
 • Các tính năng tăng hiệu suất. Imperva cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng được thiết kế để truyền dữ liệu đến khách truy cập một cách hiệu quả nhất có thể. Điều này bao gồm thu nhỏ tệp và nén tự động, giúp giảm tốc độ tải trang.
 • Hỗ trợ HTTP / 2 và hỗ trợ IPv6. Bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ ngăn xếp kép cho cả IPv4 và IPv6, cộng với hình thức giao thức HTTP mới nhất HTTP HTTP / 2. Những thứ này sẽ tăng tốc trang web của bạn cho những khách truy cập đang sử dụng các trình duyệt hiện đại.

2. Google Cloud CDN

Cloud CDN của Google có hơn 90 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, nhưng nó có một nhược điểm lớn là: Nó chỉ có thể được sử dụng bởi các trang web được lưu trữ bởi Google Cloud Storage hoặc Google Compute Engine.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ máy chủ trang web nào khác, hãy đi với một trong những CDN khác trong danh sách này. Nhưng, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ Google Google, có một vài khó khăn lớn khi chọn CDN này. Nó có mô hình định giá chi phí thấp, trả tiền khi bạn sử dụng và bạn có thể dễ dàng tích hợp nó với các sản phẩm hữu ích khác của Google Cloud (ví dụ: cân bằng tải Google Cloud).

Đặc điểm

 • Hỗ trợ cho các đối tượng lớn. Bạn có thể lưu trữ các tệp có dung lượng lên tới 5 TB, điều này được coi là CDN tốt nhất để truyền phát video.
 • Tích hợp với tính năng ghi nhật ký Stackdriver Ghi nhật ký Stackdriver cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực để theo dõi lỗi và chẩn đoán các sự cố ngăn khách truy cập tải trang chính xác (hoặc hoàn toàn).
 • Bảo vệ SSL miễn phí. Tất cả nội dung có thể lưu trong bộ nhớ cache được bảo mật bằng SSL / TLS trên GoogleN CDN mà không phải trả thêm phí.
 • Hỗ trợ HTTP / 2. Giao thức mới nhất và nhanh nhất được hỗ trợ đầy đủ, cùng với HTTP / 1 và HTTP / 1.1. Điều này sẽ đảm bảo trang web của bạn tải nhanh như trình duyệt của khách truy cập có thể xử lý.

3. Fastly

Fastly là một CDN tuyệt vời cho các kỹ sư DevOps và những người dùng cao cấp khác. Nó phục vụ cho các trang web lớn, với các khách hàng như Reddit và Spotify. Fastly dành cho người mới bắt đầu; nó cung cấp các tùy chọn cấu hình nâng cao cho những người muốn có toàn quyền kiểm soát cách phục vụ nội dung (ví dụ: đặt quy tắc hết hạn tùy chỉnh cho các phần khác nhau trên trang web của bạn).

Đặc điểm

 • Hỗ trợ bộ nhớ đệm tập tin lớn. Fastly hỗ trợ phân phối đối tượng lớn, rất tốt nếu bạn cần lưu trữ các tệp video, âm thanh hoặc hình ảnh lớn.
 • Khiên gốc. Đây là một tính năng được thiết kế bởi Fastly về cơ bản tạo ra một lớp bộ nhớ đệm thứ hai để giảm số lượng yêu cầu được gửi trực tiếp đến nguồn gốc của bạn. Nó chỉ định một điểm hiện diện cụ thể (PoP) để hoạt động như một trung gian giữa các máy chủ biên và máy chủ gốc của bạn.
 • Tăng tốc trang web động. Fastly giữ các kết nối giữa các nút bộ đệm PoP mở để giảm độ trễ khỏi phải liên tục mở các kết nối mới. Điều này tăng tốc độ truyền dữ liệu của bạn hơn nữa.
 • Thanh lọc tức thì. Đây là một tính năng độc quyền khác trên CDN Fastly. Nó cho phép bạn đưa ra yêu cầu thanh lọc cho một phần nội dung mà gần đây đã được thay đổi và nó sẽ cập nhật phiên bản được lưu trữ trên các máy chủ Fastly vào trong vòng 150 mili giây trên toàn thế giới.

4. StackPath (MaxCDN)

MaxCDN là một trong những CDN phổ biến nhất trong nhiều năm, sau đó nó đã được StackPath tiếp thu. Điều này đã cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của CDN hơn nữa.

Nó có 45 PoP trên toàn thế giới trong tất cả các kế hoạch của nó, trong khi bạn phải trả thêm tiền nếu bạn muốn bảo hiểm ở Châu Á khi đó là MaxCDN.

Điểm hấp dẫn nhất của CDN này là nó khá thân thiện với người dùng, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nó không cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với các cài đặt nhất định như các CDN khác trên trang này, nhưng nó đủ cho hầu hết các trang web.

Đặc điểm

 • Bảo hiểm SSL miễn phí. Không chỉ tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache được bảo mật bằng SSL, mà StackPath còn cung cấp cho bạn chứng chỉ SSL riêng miễn phí khi bạn đăng ký.
 • Bảo vệ DDoS hoàn chỉnh. Tất cả các gói đều đi kèm với bảo vệ DDoS StackPath, có hiệu quả chống lại các cuộc tấn công Lớp 3, 4 và 7.
 • Phân tích thời gian thực. Bạn nhận được dữ liệu nhật ký trực tiếp để giúp bạn phân tích các cuộc tấn công và bạn có thể đưa ra các chính sách bảo mật mới dựa trên chúng để làm cho các trang web của bạn an toàn hơn.
 • Chính sách lưu trữ dữ liệu hiệu quả. StackPath cung cấp dịch vụ thanh lọc tức thì ngay lập tức để cho phép bạn xóa và cập nhật nội dung được lưu trữ cho một trang mà bạn đã cập nhật. Họ cũng sử dụng bộ nhớ đệm thông minh, một bộ chính sách bộ nhớ đệm được thiết kế để giữ nội dung ở các vị trí cạnh càng lâu càng tốt trong khi vẫn còn mới.
 • =Hỗ trợ 24/7 trên tất cả các kế hoạch. StackPath là CDN duy nhất đi kèm với sự hỗ trợ tuyệt vời trong mọi gói mà nó bán. Có vé 24/7, trò chuyện và hỗ trợ qua điện thoại, cũng như đảm bảo 100% thời gian hoạt động.

5. Amazon CloudFront

Nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng Dịch vụ web của Amazon (AWS) hoặc bạn mới sử dụng CDN, bạn có thể thấy CloudFront hơi khó sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể học hỏi, thì có một ưu điểm lớn. CloudFront có giá thanh toán cạnh tranh khi bạn đi và gói miễn phí hào phóng. Cấp miễn phí cung cấp cho bạn tới 2.000.000 yêu cầu HTTP và HTTPS mỗi tháng, quá đủ cho trang web của bạn cho đến khi bạn có hàng trăm nghìn khách truy cập.

Bản thân CDN là đỉnh cao, giống như tất cả các cơ sở hạ tầng AWS; Nó được sử dụng bởi các công ty như Hulu, Slack và King. Nó có 180 PoP trải rộng trên 30 quốc gia và có thể dễ dàng kết nối nó với các dịch vụ khác của Amazon, như Cân bằng tải đàn hồi, Amazon S3 hoặc Amazon EC2.

Đặc điểm

 • Bảo vệ DDoS. Mặc dù không được bao gồm trong chính CDN, nhưng nó dễ dàng chuyển đổi trên AWS Shield và AWS Web Application Firewall mà không phải trả thêm phí. Nó sẽ phát hiện và giảm thiểu gần như tất cả các cuộc tấn công Lớp 3 và 4.
 • Chứng nhận tuân thủ an ninh. CloudFront là một trong số ít CDN tuân thủ HIPAA, ISO 9001 và 27001, SOC (1,2 và 3) và PCI-DSS. Nếu bạn làm việc với dữ liệu nhạy cảm theo bất kỳ cách nào, bạn có thể cần phải sử dụng lưu trữ an toàn (ví dụ: lưu trữ HIPAA) và CDN được chứng nhận.
 • Định tuyến giao thông hiệu quả. Amazon CloudFront có hình thức tăng tốc trang web động riêng. Nó giữ kết nối giữa các nút mở khi có thể để giảm thời gian truyền dữ liệu và sử dụng các kỹ thuật khác như thu gọn yêu cầu và kết nối duy trì để truyền dữ liệu nhanh nhất có thể.
 • Tuyệt vời cho các tập tin lớn. Thực tế là các trang web video lớn như Hulu và Amazon Prime Video sử dụng CloudFront cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết. Nó là một trong những CDN tốt nhất để truyền phát hình ảnh và video và để chuyển các loại phương tiện truyền thông lớn khác.

Kết luận

Nhà cung cấp CDN tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô của trang web, nền tảng kỹ thuật và ngân sách của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói miễn phí mà thực sự tốt, hãy đến với Amazon CloudFront, nơi cung cấp rất nhiều tùy chọn miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm CDN đơn giản nhất có thể để bắt đầu, hãy chọn StackPath.

Nếu bạn đang tìm kiếm CDN cho một trang web cấp doanh nghiệp, thì bất kỳ CDN nào trong số này cũng sẽ hoạt động, nhưng Imperva và Fastly là những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một CDN hỗ trợ video và các đối tượng lớn khác, hãy chọn Amazon CloudFront, Fastly hoặc Google Cloud CDN.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top