Hướng dẫn Đăng ký và kiểm tra tên miền website miễn phí

Bạn có muốn bắt đầu một blog hoặc một doanh nghiệp trực tuyến mới? Nếu bạn làm như vậy, thì bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền.

Bước đầu tiên để xây dựng một trang web là tìm một tên miền tốt và đăng ký nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký một tên miền, từng bước một. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một mẹo về cách bạn có thể đăng ký một tên miền miễn phí.

Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người nhập vào trình duyệt để truy cập trang web của bạn. Ví dụ: themefull.com.

Nói một cách đơn giản, nếu trang web của bạn là một ngôi nhà, thì tên miền của bạn sẽ là địa chỉ của nó.

Toàn bộ internet là một mạng lưới máy tính khổng lồ. Mỗi máy tính được gán một số được gọi là địa chỉ IP và trông như thế này:

66.249.66.1

Bây giờ, đây không phải là một địa chỉ dễ nhớ. Hãy tưởng tượng nếu bạn phải sử dụng loại địa chỉ này để truy cập các trang web yêu thích của bạn.

Để khắc phục vấn đề này, tên miền đã được tạo ra.

Tên miền có thể có bảng chữ cái và số, giúp chủ doanh nghiệp tạo tên thương hiệu cho địa chỉ trang web của họ.

Cách hoạt động của tên miền

Khi nào bạn cần đăng ký tên miền?

Mỗi ngày, hơn 46.000+ tên miền .com mới đã được đăng ký trong quý 3 năm 2024.

Hiện tại, có hơn 140 triệu tên miền .com đã được đăng ký.

Điều này có nghĩa là tất cả các tên miền tốt đang được đăng ký như chúng ta nói. Rất có thể ai đó có thể đăng ký một tên miền mà bạn đang nghĩ đến, vì vậy, thật thông minh để đăng ký một tên miền ngay khi bạn nghĩ ra một ý tưởng.

Đây là lý do tại sao tất cả các doanh nhân thông minh chủ động đăng ký tên miền ngay cả trước khi ra mắt một doanh nghiệp.

Tên miền rẻ, và bạn có thể đăng ký chúng trong một năm. Nếu bạn quyết định không theo đuổi ý tưởng kinh doanh trực tuyến, thì bạn có thể để chúng hết hạn.

Điểm mấu chốt là, nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng một doanh nghiệp, thì bạn nên đăng ký một tên miền ngay lập tức.

Nó sẽ giúp bạn bảo vệ bản sắc thương hiệu của bạn, tên doanh nghiệp và thậm chí cả ý tưởng kinh doanh trong tương lai.

Chọn tên miền tốt nhất như thế nào?

Tên miền đóng một vai trò rất quan trọng trong trang web của bạn khi kiếm tiền online và nhận dạng thành công. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để bạn suy nghĩ cẩn thận về tên miền bạn chọn.

Tuy nhiên, nó cũng rất quan trọng để không lật đổ nó nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua giai đoạn nghiên cứu.

Sau đây là một số mẹo chung cần ghi nhớ khi tìm kiếm một tên miền.

  • Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn dễ phát âm, đánh vần và càng ngắn càng tốt.
  • Gắn bó với tiện ích mở rộng .com vì hầu hết người dùng thấy chúng dễ nhớ hơn bất kỳ tiện ích mở rộng tên miền nào khác.
  • Sử dụng từ khóa và tên thương hiệu của bạn trong tìm kiếm tên miền. Ví dụ: stargardeninghouston.com thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn so với stargardeningcompany.com
  • Không sử dụng số hoặc dấu gạch nối trong tên miền của bạn. Nó làm cho chúng khó phát âm và khó nhớ hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo tên miền như Nameboy để tăng tốc tìm kiếm của mình.

Đăng kí tên miền

1. Đăng kí tên miền miễn phí

Nếu bạn muốn đăng ký một tên miền để bắt đầu một blog hoặc tạo một trang web, thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thông thường, một tên miền có giá $ 14,99 / năm và các gói lưu trữ trang web bắt đầu từ $ 7,99 / tháng. Đây là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, Chứng chỉ SSL và giảm giá 60% khi lưu trữ web.

Về cơ bản, bạn có thể trả 2,75 đô la mỗi tháng cho việc lưu trữ web và bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí, vì vậy bạn có thể bắt đầu trang web của mình mà không cần nhiều tiền.

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất thế giới. Họ đang kinh doanh từ năm 2003 và lưu trữ hơn 2 triệu trang web. Chưa kể, họ chính thức được WordPress giới thiệu.

Để bắt đầu, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Bắt đầu.

Điều này sẽ đưa bạn đến trang giá. Các gói Basic và Plus của họ rất phổ biến đối với người dùng của chúng tôi.

Nhấp vào nút ‘Chọn nút bên dưới kế hoạch để tiếp tục.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Đơn giản chỉ cần nhập tên miền vào hộp Tên miền mới của New vì điều đó sẽ giúp bạn có được một tên miền miễn phí.

Nếu tên miền bạn đã nhập có sẵn, thì bạn sẽ được đưa đến trang đăng ký. Từ đây bạn cần nhập thông tin tài khoản của bạn như tên, địa chỉ, email, v.v.

Bên dưới thông tin tài khoản, bạn sẽ nhận thấy một số tính năng bổ sung lưu trữ. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua chúng, vì vậy bạn có thể bỏ chọn chúng ngay bây giờ. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần chúng, thì bạn luôn có thể thêm chúng sau này.

Sau đó, bạn có thể nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bluehost hiện sẽ đăng ký tên miền của bạn, thiết lập tài khoản lưu trữ của bạn và gửi cho bạn một email có liên kết đến bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Vì bạn cần cả tên miền và lưu trữ web để bắt đầu bất kỳ loại trang web nào, nên việc mua chúng cùng nhau rất hợp lý, vì vậy bạn có thể nhận được tên miền miễn phí.

Kết luận

Nếu vì lý do nào đó, bạn không muốn sử dụng Bluehost để có được một tên miền miễn phí, thì bạn có thể sử dụng Tinohost, HostGator, Dreamhost, GreenGeek hoặc InMotion Hosting.

Tất cả các công ty này cũng đang cung cấp cho đọc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với lưu trữ web.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top