Codeigniter Framework là gì ? Tổng quan về CodeIgniter Framework

Codeigniter Framework là gì?

Codeigniter Framework là một trong những Framework ít được biết đến tuy nhiên không thể phủ nhận được hiệu quả của nó, nó đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cơ bản cho một Website chất lượng, chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

CodeIgniter là một Framework PHP mạnh mẽ dành cho những lập trình viên cần một bộ công cụ đơn giản tuy nhiên vẫn đầy đủ các tính năng để tạo ra một ứng dụng Web với footprint rất nhỏ. Một trong những ưu điểm lớn của CodeIgniter là framework hoạt động nhanh và rất hiệu quả.

Bằng cơ chế lưu nội dung và bộ nhớ đệm (cache), sau đó kiểm tra cache trước khi tiến hành thực hiện, CodeIgniter giúp giảm số lần truy cập và xử lý dữ liệu, do đó có thể cải thiện rõ rệt tốc độ tải trang Web.

Ưu điểm của CodeIgniter Frameowork

Những ưu điểm có thể kể đến như là:

Hướng dẫn sử dụng rõ ràng, dễ hiểu: Hướng dẫn bao gồm phần giới thiệu, hướng dẫn ,và tài liệu tham khảo cho các lập trình viên được đính kèm trong file tải xuống.

Khả năng tương thích và lưu trữ: CodeIgniter 3 chỉ cần PHP 5.3.7, và có thể hoạt động trên hầu hết các shared hosting hoặc personal hosting. Hơn thế nữa, nó cũng hỗ trợ cho các ứng dụng web cần một cơ sở dữ liệu bao gồm MySQL.

Hệ thống thư viện đa dạng: CodeIgniter cung cấp các thư viện phục vụ cho những tác vụ thường gặp như truy cập cơ sở dữ liệu, gửi mail, kiểm tra dữ liệu,…

Miễn phí: Được phát hành dưới giấy phép Apache/BSD mở rộng, cho phép người dùng tự do thay đổi.

Tốc độ nhanh: CodeIgniter được đánh giá là một framework có tốc độ truy cập nhanh chóng.

Hỗ trợ SEO: Do Framework này rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm giúp Website của bạn tăng thứ hạng nhanh hơn mà không cần phải đầu tư quá nhiều vào các công cụ.

Bảo mật hệ thống: CodeIgniter giúp giảm thiểu tối đa các nguy cơ xấu, làm hại đến hệ thống bằng cơ chế kiểm tra dữ liệu chặt chẽ, ngăn XSS và SQL Injection của CodeIgniter.

Có nên sử dụng CodeIgniter trong thiết kế Web không?

Với sự hỗ trợ từ Framework Codeigniter, nhiều website đã đạt được tiêu chuẩn MVC và hoạt động tốt giữa hàng ngàn website có mặt trên Internet hiện nay. Với nhu cầu sử dụng các website đẹp, tốc độ nhanh và tương thích hiện nay của người dùng, Codeigniter vẫn là sự lựa chọn của nhiều lập trình viên nói riêng và các đơn vị thiết kế web nói chung.

Kết luận

Codeigniter luôn được đánh giá cao với hiệu quả của nó. Codeigniter đang nắm giữ vị trí tiềm năng lớn trở thành framework hàng đầu trong số các nền tảng hiện nay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top