Có nên dùng WordPress để thiết kế web không?

Tại sao chúng ta nên sử dụng WordPress? Tại sao chúng ta cần chuyển sang WordPress từ nền tảng khác? Nếu bạn đang tự hỏi những câu hỏi này, thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do tại sao chúng ta nên sử dụng WordPress.

Đôi nét về WordPress

Mặc dù WordPress bắt đầu như một công cụ viết blog, nhưng nó đã phát triển trong suốt nhiều năm qua thành một công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ và một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ (CMS).

WordPress rất dễ sử dụng và đủ linh hoạt để tạo ra các loại trang web khác nhau. Đó là lý do chính khiến WordPress rất phổ biến. Theo một khảo sát gần đây, WordPress chiếm 32,3% tất cả các trang web trên internet.

Do tính năng mạnh mẽ của nó, nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng WordPress để tạo ra các trang web của họ bao gồm Tạp chí Time, Facebook, The New Yorker, Sony, Disney, Target, New York Times, v.v.

Hãy cùng xem tại sao bạn nên sử dụng WordPress để tạo trang web của mình.

WordPress miễn phí

WordPress là một phần mềm miễn phí. Nó có nghĩa là bạn có thể tự do tải xuống, cài đặt, sử dụng và sửa đổi để phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra bất kỳ loại trang web nào.

Mặc dù WordPress miễn phí, nhưng bạn cần một tên miền và web hosting riêng để cài đặt nó. Ngày nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp tên miền và hosting cho riêng WordPress giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn và có thể tiết kiệm được chi phí nhất có thể.

Một tên miền là địa chỉ của trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (ví dụ: themefull.com).

WordPress là một SEO thân thiện

Đây là lý do tại sao các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao hơn các trang khác trên công cụ tìm kiếm.

WordPress rất thân thiện với SEO. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin WordPress SEO để tiếp tục tối ưu hóa trang web của mình. Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của mình để tối ưu hóa đúng trang web của bạn.

Quản lý WordPress rất dễ dàng

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý cập nhật tích hợp. Điều này cho phép bạn cập nhật các plugin và chủ đề từ trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

WordPress cũng thông báo cho bạn khi có sẵn phiên bản WordPress mới, vì vậy bạn có thể cập nhật trang web của mình chỉ bằng cách nhấp vào nút.

Để bảo vệ dữ liệu, bạn có thể dễ dàng sử dụng plugin sao lưu WordPress để tự động tạo bản sao lưu và lưu trữ chúng một cách an toàn trên một địa điểm từ xa.

Bạn cũng có thể quản lý trang web WordPress của mình khi đang di chuyển với các ứng dụng di động WordPress.

Dễ dàng tùy chỉnh với các chủ đề và plugin

Một phần lớn những người sử dụng WordPress không phải là nhà thiết kế web hay lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng WordPress mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào trước đây về thiết kế trang web.

Đối với những người không am hiểu về công nghệ, WordPress là giải pháp hoàn hảo vì có hàng ngàn mẫu trang web (chủ đề) miễn phí mà bạn có thể chọn. Có một chủ đề WordPress hoàn hảo cho mọi loại trang web (cho dù đó là một blog, trang web kinh doanh hoặc cửa hàng trực tuyến).

Các chủ đề WordPress rất dễ tùy chỉnh vì rất nhiều trong số chúng đi kèm với bảng tùy chọn riêng cho phép bạn thay đổi màu sắc, thay đổi nền, tạo các thanh trượt đẹp mắt và thực sự tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn mà không cần viết bất kỳ dòng code nào.

Bạn cũng có thể thêm chức năng tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin. Các plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web của bạn mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng nâng cao như phân tích, biểu mẫu, khu vực thành viên, v.v.

An toàn và bảo mật

WordPress được phát triển với mục đích bảo mật và nó được coi là một nền tảng rất an toàn và bảo mật để chạy một trang web.

Để bảo vệ trang web WordPress của bạn, có một vài điều đơn giản mà bạn có thể làm để làm cho nó an toàn hơn nữa.

WordPress là một CMS đã có từ lâu, do đó có rất nhiều plugin giúp bảo mật và bảo vệ trang WordPress của bạn tránh khỏi những phần mềm độc hại.

Kết luận

Như các bạn cũng đã biết, WordPress là một phần mềm để tối ưu viết Web. Với những tính năng trên, mình tin chắc rằng bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên sử dụng WordPress không?”. Thông qua các tính năng ở trên mình tin chắc rằng bạn có thể tạo trang Web bằng WordPress một cách dễ dàng và tuyệt vời nhất cho riêng bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top