Cloud Hosting là gì?

Cloud hosting đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nếu bạn đã từng khám phá các tùy chọn hosting của mình bất cứ lúc nào, thì bạn chắc chắn đã gặp phải dịch vụ Cloud Hosting trước đây và có thể đặt ra rất nhiều câu hỏi. Cloud là một khái niệm đã được sử dụng trên nhiều lĩnh vực công nghệ và giờ đây, nó cũng đã mở rộng ra lĩnh vực hosting.

Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu Cloud Hosting là gì và cách thức hoạt động và lý do bạn có thể muốn xem xét sử dụng Cloud Hosting để lưu trữ trang web của riêng mình.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là một thuật ngữ chỉ dịch vụ Hosting vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

Cách hoạt động của Cloud Hosting

Cách đơn giản nhất để phân tích Cloud Hosting là so sánh với những Hosting truyền thống. Với Hosting truyền thống, bạn có một máy chủ mà chứa tất cả các tệp Website của bạn. Khi người dùng truy cập vào trang Web của bạn, các tệp này sẽ được cung cấp từ máy chủ duy nhất đó.

Mặc khác, Cloud Hosting là nơi tài nguyên của bạn có thể được lấy ra từ nhiều máy chủ khác nhau.

Cốt lõi của Cloud Hosting là một mạng lưới máy chủ vật lý, với các máy chủ ảo chạy trên chúng. Với thiết lập này, bạn có thể rút tài nguyên và mở rộng quy mô Web gần như không giới hạn khi nhu cầu của bạn tăng.

Lợi ích của Cloud Hosting

1. Bảng điều khiển quản lý đơn giản

Trước đây, các Cloud Server hơi khó để quản lý và nó đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên môn để quản lý và mở rộng quy mô máy chủ của bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, với dịch vụ Cloud Hosting, bạn có thể dễ dàng theo dõi Hosting của mình và mở rộng quy mô theo yêu cầu thông qua bảng điều khiển. Bạn không cần có nền tảng kỹ thuật cũng có thể chạy Cloud Hosting của mình.

2. Nhiều lựa chọn về giá

Trong hầu hết dịch vụ Hosting khác, bạn phải trả mức giá hàng tháng bất kể bạn có sử dụng Hosting của mình hay không. Với Cloud Hosting, bạn chỉ trả khi bạn sử dụng dịch vụ.

3. Thời gian hoạt động cao và luôn sẵn có

Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại Hosting truyền thống nào thì thời gian hoạt động của bạn phụ thuộc vào môi trường máy chủ vật lý. Nếu nó ngoại tuyến, thì trang web của bạn cũng vậy. Trừ khi bạn sử dụng CDN, điều này có thể giúp giảm thời gian ngừng hoạt động chung của trang web của bạn.

Cloud hosting có thời gian hoạt động cao được xây dựng trong cấu trúc của nó. Vì trang web của bạn sẽ hầu như sử dụng tài nguyên của nhiều máy chủ, bạn chỉ cần chuyển sang máy chủ khác nếu máy ngoại tuyến hoặc gặp sự cố kỹ thuật. Ngoài ra, với khả năng mở rộng quy mô tài nguyên máy chủ theo yêu cầu, trang web của bạn đã giành chiến thắng khi ngoại tuyến tăng đột biến.

Kết luận

Mình hi vọng thông qua bài này, bạn đã có được nền tảng kiến thức về Cloud Hosting – những công nghệ, những cấu trúc, nền tảng của Cloud Hosting.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top