Hướng dẫn cách đánh mục lục tự động trong WordPress

Bạn đã bao giờ muốn thêm một Wikipedia như bảng nội dung vào một số bài viết dài của bạn chưa? Một bảng nội dung giúp người dùng dễ dàng chuyển đến phần họ muốn đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một bảng nội dung trong các bài đăng và trang WordPress mà không cần viết bất kỳ HTML hoặc CSS nào.

Cách tạo mục lục trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Easy Table of Content.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Trang Mục lục. Từ đây, bạn có thể quản lý các cài đặt chung cho mục lục như chọn vị trí, chọn nhãn cho vùng chứa, v.v.

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tự động chèn mục lục cho từng loại bài đăng. Nếu được bật, thì plugin sẽ tự động thêm mục lục cho bất kỳ bài viết nào có nhiều hơn 4 tiêu đề. Bạn có thể thay đổi số đó thành bất kỳ số nào khác mà bạn thích.

Thông thường, mình không khuyên bạn nên thêm một bảng nội dung trên mỗi bài viết trừ khi tất cả các bài viết của bạn thực sự dài.

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống để thay đổi giao diện của hộp mục lục. Từ đây, bạn có thể chọn một chủ đề, điều chỉnh chiều rộng và chiều cao, đặt kích thước phông chữ hoặc tạo bảng màu tùy chỉnh cho hộp mục lục của bạn.

Sau đó, bạn cần vào phần Cài đặt nâng cao. Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể xem lại các tùy chọn này để xem bạn có muốn điều chỉnh gì không.

Đừng quên chọn nút Save nhé!

Thêm mục lúc vào các bài đăng WordPress

Trừ khi bạn đã tắt chức năng tự động chèn, plugin sẽ tự động bắt đầu thêm mục lục vào bài đăng dựa trên các cài đặt bạn đã chọn trước đó. Bạn cũng có thể quản lý các cài đặt trên một bài đăng trên cơ sở bài viết.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy một phần mới để thêm và quản lý mục lục cho bài đăng của bạn.

Trong phần này, bạn có thể tắt tùy chọn tự động chèn cho mục lục trên bài đăng này một cách cụ thể. Bạn cũng có thể xác định mức tiêu đề sẽ sử dụng cho các mục trong bảng.

Lưu ý: Nếu bạn thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong hộp này, thì nó sẽ ghi đè cài đặt chung cho bài đăng / trang cụ thể này.

Khi bạn đã viết bài viết với nhiều tiêu đề, bạn chỉ cần xem trước nó để xem Mục lục hoạt động.

Mục lục sẽ xuất hiện ngay phía trên tiêu đề đầu tiên trong bài viết của bạn. Độc giả của bạn có thể nhấp vào liên kết và chuyển đến phần họ muốn đọc.

Kết luận

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo mục lục trong các bài đăng và trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xuất hiện trong hộp trả lời của Google với trang web WordPress của bạn để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top